Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các huyện Văn Lâm, Mỹ Hào

20:11, 27/04/2016
* Ngày 27.4, Đoàn kiểm tra số 5 của Ủy ban Bầu cử tỉnh do ông Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 tại các huyện Văn Lâm, Mỹ Hào. Cùng đi có ông Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 
 
Tại huyện Văn Lâm, đoàn đã làm việc với Ủy ban Bầu cử huyện và đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Như Quỳnh, xã Chỉ Đạo.
 
Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Văn Lâm, đến thời điểm này, Ủy ban Bầu cử các cấp trong huyện đã thực hiện tốt các bước trong công tác bầu cử, bảo đảm đúng luật, đúng kế hoạch. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các khu vực bỏ phiếu đã cơ bản hoàn thành, bảo đảm chất lượng. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh. Tiểu ban bảo đảm công tác an ninh, trật tự đã xây dựng kế hoạch, tăng cường nắm bắt địa bàn… Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử được các địa phương quan tâm, kịp thời giải quyết theo thẩm quyền.
 
Tại huyện Mỹ Hào, đoàn làm việc với Ủy ban Bầu cử huyện và kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã: Nhân Hòa, Minh Đức. 
 
Chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, huyện Mỹ Hào lập danh sách giới thiệu 52 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện; 580 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn. Toàn huyện có trên 77 nghìn cử tri tại 98 khu vực bỏ phiếu. 
 
Đến thời điểm này, các xã, thị trấn trong huyện đã hoàn thành niêm yết danh sách cử tri; công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã; chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất cần thiết phục vụ công tác bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội… Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan tới bầu cử cơ bản được thực hiện tốt, đúng thẩm quyền…
 
Phát biểu kết luận tại các nơi đến kiểm tra, ông Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các địa phương cần tập trung cho công tác bầu cử; quan tâm chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Các địa phương cần thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở, phát hiện sớm những sai sót để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Trong thời gian tới cần tập trung làm tốt các công việc cụ thể: Tổ chức tập huấn cho các thành phần liên quan đến công tác bầu cử, đặc biệt chú trọng tập huấn cho các thành viên trong Tổ bầu cử; tăng cường bảo đảm công tác an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu; về việc in phiếu bầu phải bảo đảm chính xác về thông tin, quản lý chặt chẽ số lượng phiếu…
 
Thanh Huyền
 
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)