Những cử tri lần đầu đi bầu cử

20:21, 17/05/2016
Háo hức, hồi hộp là tâm trạng chung của nhiều cử tri trẻ lần đầu tiên được cầm lá phiếu để bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
 
Là cử tri vừa tròn 18 tuổi, Trần Văn Vinh, sinh năm 1998, học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (Tiên Lữ), không khỏi háo hức xen lẫn chút hồi hộp khi lần đầu tiên được đi bầu cử bởi vì đây là lần đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 
 
Vinh cho biết: "Dù đang trong giai đoạn ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT khá bận rộn. Song, đến ngày bầu cử em sẽ sắp xếp thời gian để đi bầu cử đúng giờ. Em đang rất mong đợi đến ngày bầu cử để thể hiện trách nhiệm của một công dân trẻ. Chắc chắn, đó là khoảnh khắc rất xúc động và tự hào”. 
Sinh viên trường Cao Đẳng sư phạm Hưng Yên

Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên tìm hiểu danh sách ứng cử viên ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 

Ngày nhỏ, đã từng theo bố đi bỏ phiếu bầu cử nhưng năm nay là năm đầu tiên Trần Hồng Dung, xã Quảng Châu (thành phố Hưng Yên) được tham gia bầu cử khiến em rất bồi hồi. Dung đang háo hức chờ đón đến ngày bầu cử để cầm lá phiếu bầu những đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. 
 
Dung chia sẻ: “Được cầm lá phiếu trên tay, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 em có cảm giác mình trưởng thành hơn và đặc biệt, khi biết lá phiếu của mình sẽ góp phần làm nên thành công của ngày bầu cử khiến em nhận thức rõ hơn về quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân”. 
 
Trần Hồng Dung nhận thức được lá phiếu của mình góp phần không nhỏ để lựa chọn những đại biểu ưu tú của nhân dân. Chính vì thế, em tin tưởng những ứng cử viên được nhân dân tín nhiệm bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp sẽ đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Đồng thời đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cần quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nhiều sân chơi lành mạnh cho giới trẻ, góp sức cùng với Đảng và Nhà nước đề ra chủ trương, đường lối, chính sách thiết thực giúp thanh niên có thêm nhiều cơ hội đóng góp trí tuệ và cống hiến sức trẻ xây dựng đất nước.  
 
Với cử tri Phạm Thị Thu Huyền, sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Hưng Yên đã ý thức được trách nhiệm và quyền lợi của bản thân trước ngày hội của toàn dân. Vì thế, Huyền đã chủ động tìm hiểu thông tin các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 qua các trang mạng và phương tiện thông tin đại chúng. Đây chính là cơ sở để Huyền lựa chọn ứng cử viên khi đi bỏ phiếu bầu vào ngày 22.5. 
 
Phạm Thị Thu Huyền tâm sự: “Lần đầu cầm lá phiếu, em tự hào vì có thể tham gia vào quá trình bầu chọn ra những đại biểu của nhân dân. Đó là quyền lợi, cũng là trách nhiệm của một cử tri như em. Em mong muốn các đại biểu khi được trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm mà nhân dân giao phó”. 
 
Do đặc thù công việc, Nguyễn Thị Thảo, công nhân Công ty cổ phần may Kim Động (Kim Động) không có nhiều thời gian để đến điểm niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 nhưng Thảo thường xuyên cập nhật thông tin về ngày bầu cử và các ứng cử viên trên phương tiện truyền thông đại chúng. 
 
Thảo bộc bạch: “Em mong muốn những ứng cử viên sau khi trở thành đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, ngoài việc quan tâm đến tình hình chung về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước, các đại biểu sẽ là cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển từ đó tạo thêm nhiều công việc, tăng thu nhập cho công nhân. Các đại biểu thường xuyên về cơ sở lắng nghe ý kiến, tâm tư và nguyện vọng của công nhân để đề xuất với Nhà nước, doanh nghiệp thực hiện tốt công tác chăm lo cho công nhân lao động; động viên, hỗ trợ về tinh thần, vật chất, giúp công nhân tiếp tục gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”. 
 
Ngày 22.5, ngày cử tri cả nước đi bầu cử đã đến gần, những ngày này, các bạn trẻ lần đầu tiên tham gia bầu cử mỗi người một tâm trạng, một suy nghĩ khác nhau, song điều quan tâm nhất và mong muốn nhất của các cử tri là đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sau khi trúng cử sẽ giữ đúng lời hứa và thực hiện thành công chương trình hành động của mình đã đưa ra trong quá trình vận động bầu cử. 
 
Vũ Huế
 
 
 
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)