Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm việc tại Hưng Yên

19:20, 23/02/2017
Ngày 23.2, Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội do ông Phạm Trí Thức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm trưởng đoàn đã khảo sát lĩnh vực tổ chức thực hiện quy định pháp luật về tố cáo tại Hưng Yên. Dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND tỉnh, từ tháng 1.2014 đến tháng 12.2016, toàn tỉnh tiếp nhận 1.142 đơn tố cáo.

 

Trong tổng số đơn nhận được, có 77 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh. Đến nay đã giải quyết 66 đơn (đạt 85,71%), còn 11 đơn đang thụ lý giải quyết. 

 
Nội dung tố cáo chủ yếu là các vi phạm pháp luật trong công tác quản lý tài chính, quản lý đất đai… 
 
Thực tế áp dụng các quy định cụ thể của Luật Tố cáo thời gian qua đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tố cáo và người giải quyết tố cáo; không gây lãng phí về thời gian, công sức trong việc xác minh, qua đó, nâng cao chất lượng giải quyết các vụ việc tố cáo. 
 
Tuy nhiên, vẫn còn một số quy định trong Luật Tố cáo còn bất cập trong quá trình thực hiện.
 
Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến tham luận nhằm nâng cao chất lượng việc thực hiện Luật Tố cáo như: Cần quy định cụ thể trách nhiệm của người tố cáo sai sự thật, nghĩa vụ của người tố cáo, người giải quyết tố cáo; sớm ban hành hướng dẫn thực hiện quy định về bảo vệ người tố cáo; bổ sung các quy định về  thời hạn, trình tự giải quyết tố cáo…
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã nêu khái quát về tình hình giải quyết tố cáo của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội có những ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng giải quyết tố cáo của tỉnh trong thời gian tới.
 
Phạm Đăng

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)