Đoàn cán bộ của tỉnh công tác tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Trong các ngày từ 17 - 26.4, Đoàn cán bộ của tỉnh do ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1. Cùng đi có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đoàn Văn Hòa, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và ông Nguyễn Minh Quang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đoàn công tác của tỉnh tại đảo Sinh Tồn Đông
Đoàn công tác của tỉnh tại đảo Sinh Tồn Đông
Trong thời gian trên, đoàn cán bộ của tỉnh đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ LLVT đang thực thi nhiệm vụ trên các đảo: Đá Lớn, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Tiên Nữ, Núi Le, Đá Đông, Trường Sa Đông, Đá Tây, Trường Sa, Đá Lát và Nhà giàn DK 1/8 Quế Đường. 
 
Tại các điểm đến thăm, đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ biển, đảo, nhà giàn; tham dự lễ chào cờ trên đảo Trường Sa và các hoạt động giao lưu văn nghệ trên các đảo, nhà giàn… tặng quà của tỉnh cho quân, dân huyện đảo và tặng quà cho những người con Hưng Yên đang làm nhiệm vụ trên các đảo.
ĐO
Đoàn công tác của tỉnh tặng quà cho quân nhân quê Hưng Yên đang làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa Đông
Thay mặt đoàn cán bộ của tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo, đồng thời mong muốn cán bộ, chiến sỹ LLVT đang làm nhiệm vụ trên đảo nói chung, trong đó có cán bộ, chiến sỹ quê Hưng Yên tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương văn hiến, cách mạng, khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tỉnh luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và có nhiều hoạt động thiết thực hướng về Trường Sa thân yêu… 
 
Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và Huy hiệu chiến sỹ Trường Sa cho các thành viên trong đoàn công tác.
Ông Đỗ Xuân Tuyên trò chuyện, động viên quân nhân quê Hưng Yên làm nhiệm vụ trên đảo TRƯỜNG sA
Ông Đỗ Xuân Tuyên trò chuyện, động viên quân nhân quê Hưng Yên làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa
Quần đảo Trường Sa là địa bàn chiến lược quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh. Do quần đảo Trường Sa nằm xa đất liền, điều kiện thời tiết, khí hậu hết sức khắc nghiệt nhưng với tinh thần yêu nước nồng nàn, cán bộ, chiến sỹ LLVT luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, tích cực học tập, rèn luyện, chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, làm tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, tạo môi trường thuận lợi cho ngư dân khai thác hải sản…   
 
Đức Toản
;