Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XXV

Ngày 27.4, tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã diễn ra hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XXV năm 2017 do Báo Phú Thọ đăng cai tổ chức với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền của báo chí về du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội". Dự hội thảo có các ông Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.
Các đại biểu tại hội thảo
Các đại biểu tại hội thảo
Đề dẫn tại hội thảo do Tổng Biên tập Báo Phú Thọ Nguyễn Kim Chi trình bày nhấn mạnh: Tuyên truyền về phát triển du lịch có vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Thông qua công tác tuyên truyền của báo chí đã góp phần lưu giữ nét đặc sắc văn hóa, các lễ hội truyền thống, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch. 
 
Hội thảo lần này để báo Đảng các tỉnh, thành phố thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch của các địa phương; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về vai trò, thế mạnh của du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội; những cách làm hay của báo chí để đưa nghị quyết chuyên đề của Đảng vào cuộc sống; phản ánh rõ những tiềm năng, thế mạnh của du lịch, dịch vụ cũng như giá trị văn hóa truyền thống ở mỗi tỉnh, thành phố phía Bắc; kinh nghiệm trong tuyên truyền, xây dựng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt về phát triển du lịch...
 
Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc đã tham luận những kinh nghiệm tuyên truyền, đồng thời đi sâu phân tích, làm rõ một số giải pháp như: Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, hiểu biết của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên về kiến thức báo chí và du lịch; đa dạng hình thức tuyên truyền để chuyển tải nội dung thông tin một cách phong phú, hấp dẫn; phát huy lợi thế của báo điện tử; cơ quan báo chí phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn, chuyên gia về du lịch, phân công phóng viên theo dõi ngành am hiểu chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực du lịch; chú trọng thực hiện các chuyên đề sâu có tính chỉ đạo, định hướng, tổng kết thực tiễn, từ đó tham mưu với tỉnh chủ trương, biện pháp lãnh đạo kịp thời, hiệu quả; các địa phương cần có cơ chế hỗ trợ thỏa đáng cho việc tuyên truyền du lịch...
 
Kết thúc hội thảo, đại diện lãnh đạo Báo Phú Thọ trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XXVI năm 2018 cho Báo Bắc Ninh.
 
Lê Hiếu
;