Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri 6 huyện, thành phố

** Ngày 1.12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Vũ Thị Nguyệt, Phó trưởng Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri các huyện Khoái Châu và Văn Giang. Cùng dự có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Phạm Thị Tuyến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...
V
    Ông Đỗ Tiến Sỹ và các vị lãnh đạo tỉnh với cử tri huyện Khoái Châu
Tại buổi tiếp xúc, bà Vũ Thị Nguyệt báo cáo tóm tắt với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 6 luật, cho ý kiến về 9 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018 và nhiều vấn đề quan trọng khác của đất nước... Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có nhiều lượt ý kiến thảo luận tại tổ và phát biểu tại hội trường.
 
Đồng tình và đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, cử tri các huyện Khoái Châu, Văn Giang kiến nghị về một số nội dung: sớm phân bổ nguồn vốn để hoàn thành thi công một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh; xử lý tình trạng bạo lực học đường, bạo hành trẻ em, giảm thiểu tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông; tinh giản bộ máy cơ quan hành chính; tăng cường các biện pháp phòng, chống tham nhũng, xử lý thu hồi tài sản tham nhũng…
 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đã tiếp thu, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh lên Quốc hội, các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền. 
 
** Cùng ngày, các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại 2 huyện Ân Thi và Kim Động. Dự buổi tiếp xúc có các ông: Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Quý, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
Các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh với cử tri huyện Ân Thi
Các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh với cử tri huyện Ân Thi
Tại các điểm tiếp xúc, ông Trần Văn Quý, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo tới các cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. 
 
Các cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả của kỳ họp, đồng thời bày tỏ một số kiến nghị tập trung vào những nội dung: cách tính mức hưởng lương hưu đối với lao động nữ từ năm 2018; chế độ, chính sách đối với những người làm công tác thanh niên xung phong cấp xã và chế độ, chính sách đối với những người tham gia thanh niên xung phong sau năm 1975; thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo bảo đảm  phù hợp, hiệu quả...
 
Ông Trần Văn Quý, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
 
** Ngày 1.12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm bà Đoàn Thị Thanh Mai, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Phúc, giáo viên trường THPT Minh Châu (Yên Mỹ) đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Hưng Yên và huyện Mỹ Hào. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có các ông: Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Tạ Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 
b
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Mỹ Hào
Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh năm 2017, ý kiến trả lời của các bộ, ngành trung ương đối với các kiến nghị của cử tri trong tỉnh tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội. 
 
Cử tri thành phố Hưng Yên và huyện Mỹ Hào bày tỏ những ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: Tiến độ triển khai một số dự án chậm; ô nhiễm môi trường; quản lý đất đai; thu hút nguồn nhân lực có trình độ; giải quyết chế độ chính sách đối với người có công và thân nhân người có công; việc đặt tên đường, tên phố và các công trình công cộng; quảng bá, phát triển dịch vụ gắn với du lịch…
 
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Đoàn Thị Thanh Mai trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh lên Quốc hội, các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền. 
 
PV
 
 
;