Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên gặp mặt chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày

Ngày 27.12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự hội nghị gặp mặt. Cùng dự có các ông: Đoàn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ tặng hoa Hội
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ tặng hoa Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh tại buổi gặp mặt
Tại hội nghị gặp mặt, trên 200 đại biểu đại diện cho trên 600 hội viên Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh đã có dịp gặp gỡ, thăm hỏi đồng đội một thời cùng chung chiến hào, cùng nhau ôn lại kỷ niệm những năm tháng kiên cường chiến đấu trong lao ngục của kẻ thù. 
 
Các đại biểu đã nghe báo cáo hoạt động của Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh trong những năm qua và nghe những tâm sự, ý kiến chia sẻ của một số đại biểu. 
b
Các vị lãnh đạo tỉnh với các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày 
Qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hàng nghìn chiến sỹ cách mạng ở Hưng Yên đã bị địch bắt giam cầm, tra tấn trong chốn lao tù, nhưng những chiến sỹ cách mạng vẫn kiên trung, giữ vững khí tiết của người cộng sản. Trở về với cuộc sống đời thường, những người chiến sỹ ấy tích cực tham gia công tác, các hoạt động và phong trào thi đua ở địa phương, tham gia lao động, sản xuất làm giàu cho gia đình, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
 
Phát biểu tại hội nghị gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới những chiến sỹ cách mạng kiên trung, lớp người đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. 
 
Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hưng Yên luôn quan tâm, chăm lo thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách; tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công vào dịp lễ, tết; giải quyết các chế độ, chính sách cho người có công, các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày kịp thời, đúng quy định. 
 
Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể cần tiếp tục thực hiện tốt, đẩy mạnh xã hội hóa, tập trung các nguồn lực cho công tác đền ơn đáp nghĩa; tiếp tục rà soát và giải quyết chế độ, chính sách cho người có công đối với những trường hợp còn tồn đọng, trong đó có chiến sỹ bị địch bắt tù đày.
 
Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các chiến sỹ cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, nêu gương sáng tham gia phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động của cộng đồng, giáo dục truyền thống và truyền ngọn lửa cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau. 
 
Tại hội nghị gặp mặt, các vị lãnh đạo tỉnh đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày.
 
Phương Minh
;