16 năm liên tục làm Bí thư chi bộ

09:31, 03/07/2018
Đó là đảng viên Cao Văn Minh, Bí thư chi bộ thôn Quang Trung, xã Tân Hưng (thành phố Hưng Yên).
 
Ông Cao Văn Minh cho biết: Chi bộ thôn Quang Trung có trên 30 đảng viên, các đoàn thể của địa phương như chi hội phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, người cao tuổi, chi đoàn thanh niên… đều do các đảng viên trong chi bộ phụ trách. Đây là một thuận lợi trong việc triển khai nghị quyết của chi bộ tới toàn thể hội viên, đoàn viên và nhân dân. 
 
Đã thành nền nếp, vào ngày 5 hàng tháng, chi bộ đều tổ chức họp, dành nhiều thời gian để các đảng viên dự họp trao đổi, thảo luận bàn biện pháp thực hiện các công việc của địa phương cho tốt. Nhờ đó trong xây dựng nông thôn mới, chi bộ thôn Quang Trung lãnh đạo nhân dân thực hiện khá tốt các công việc của địa phương, đặc biệt là giải phóng mặt bằng, xây dựng một số tuyến đường ra đồng, kiên cố hóa kênh mương và nâng cấp mở rộng đường trục xã. 
 
Để nhân dân ủng hộ các phong trào của địa phương, ông Minh và các đảng viên trong chi bộ tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, dỡ bỏ tường rào, công trình phụ… Kết quả thôn đã làm được 700m đường bê tông ra đồng phục vụ sản xuất, mặt đường rộng từ 3m trở lên, dự án kiên cố hóa kênh mương qua địa bàn thôn đã có mặt bằng để thi công, nhiều đoạn đã được đổ đáy và kè mái, nhiều hộ của thôn trong diện giải phóng mặt bằng nâng cấp đường trục xã đã thực hiện giải phóng mặt bằng. 
 
Theo ông Minh để nhân dân ủng hộ những việc làm của địa phương, trước hết các đảng viên trong chi bộ, nhất là bí thư chi bộ phải gương mẫu chấp hành thực hiện trước. Đã làm cán bộ phải làm hết trách nhiệm, biết hy sinh việc nhà, bà con nhân dân có yêu cầu, đề xuất gì bất kể sớm, trưa, chiều tối bí thư chi bộ đều phải có mặt phân tích, giải quyết kịp thời. 
 
Ông Minh chia sẻ thêm, cả việc thôn và việc nhà đều bận, để có thời gian làm việc thôn, đồng chí phải tranh thủ làm việc nhà vào lúc sáng sớm, buổi trưa, hoặc buổi tối.
 
Với tinh thần và trách nhiệm của mình, đảng viên Cao Văn Minh đã góp phần xây dựng chi bộ thôn Quang Trung đạt trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, 16 năm liên tục, ông được chi bộ tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ thôn Quang Trung.
 
Công Đản
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)