Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 26

20:42, 04/08/2018
Ngày 4.8, tại thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh), Báo Bắc Ninh tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 26 với chủ đề “Tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội, nâng cao tính chiến đấu của báo Đảng địa phương”. Tham dự hội thảo có các ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo 26 cơ quan báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc.
Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo
Đề dẫn hội thảo, Tổng Biên tập Báo Bắc Ninh Nguyễn Bá Sinh khẳng định: Tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội, nâng cao tính chiến đấu của báo Đảng địa phương là nhiệm vụ hết sức quan trọng hiện nay. Trước đây, cũng như hiện nay, trên mặt trận tư tưởng văn hóa thời kỳ hội nhập quốc tế và nền công nghiệp 4.0, báo Đảng luôn phấn đấu để xứng đáng là “vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà”. 
 
Thời gian qua, các báo Đảng địa phương đã tích cực tham gia trong việc đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội. Với nhiều phương thức thông tin, tuyên truyền hiệu quả, các báo Đảng địa phương đã chú trọng phân tích, phê phán những biểu hiện sai trái về quan điểm, tư tưởng và hành động trong xã hội, nhất là trong cán bộ, đảng viên, nhằm ngăn chặn nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, giữ vững độc lập, tự chủ, vì sự phát triển bền vững của đất nước. 
 
Cùng với việc chống các quan điểm sai trái, báo chí đã và đang tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí, mất đoàn kết, nói không đi đôi với làm trên mọi lĩnh vực; những tiêu cực liên quan đến cán bộ, đảng viên… đang là vấn đề bức xúc trong nhân dân. Nhiều tác phẩm báo chí của các báo Đảng địa phương đã được trao giải báo chí quốc gia, giải báo chí về xây dựng Đảng... về đấu tranh với những quan điểm sai trái và những hiện tượng tiêu cực xã hội.
 
Tại hội thảo, đã có 25 báo cáo tham luận của các báo Đảng địa phương. Các báo cáo tham luận tập trung vào việc thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tuyên truyền đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội như: Những yếu tố cần thiết của nhà báo trong đấu tranh chống các quan điểm sai trái và tiêu cực xã hội; giữ vững định hướng trong đấu tranh chống tiêu cực của báo Đảng địa phương; phát huy vai trò của báo điện tử trong đấu tranh với các quan điểm sai trái…
 
Kết thúc hội thảo, lãnh đạo Báo Bắc Ninh đã trao cờ đăng cai hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 27 cho Báo Thái Bình.
 
Phạm Đăng
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)