Phường Lam Sơn dân vận khéo trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị

08:33, 27/11/2018
Thời gian qua, công tác dân vận đã được các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể phường Lam Sơn (thành phố Hưng Yên) triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, tạo nên sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Đặc biệt, phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần làm thay đổi diện mạo của địa phương.
Nhân dân khu phố Kim Đằng, phường Lam Sơn vệ sinh đường làng ngõ xóm
Nhân dân khu phố Kim Đằng, phường Lam Sơn vệ sinh đường làng ngõ xóm
Bí thư Đảng ủy phường Lam Sơn Đoàn Trung Thanh cho biết: Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 3.6.2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, Đảng ủy, UBND phường quán triệt, triển khai tới các ban, ngành, đoàn thể và các đồng chí bí thư chi bộ để triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, trọng tâm là nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí công tác dân vận trong tình hình mới. Đảng ủy phường lãnh đạo các chi ủy, chi bộ thành lập tổ dân vận do đồng chí bí thư chi bộ làm tổ trưởng. Các tổ dân vận trên địa bàn đã làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo các khu phố trong việc vận động quần chúng nhân dân thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương; phối hợp với các tổ chức đoàn thể hòa giải, giải quyết ngay các mâu thuẫn nảy sinh trong nhân dân, góp phần ổn định tình hình trật tự ở khu phố.
 
Cùng với việc phát huy vai trò của các tổ dân vận, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của phường thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, không để phát sinh các điểm nóng, hạn chế đơn thư vượt cấp...
 
Nét nổi bật trong công tác dân vận ở phường Lam Sơn là việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị. Thành phố Hưng Yên đang hướng đến xây dựng hình ảnh một thành phố du lịch văn minh, văn hóa. Theo đó, việc tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị có vai trò quan trọng. Trên cơ sở này, phường đã xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện. Ông Phạm Văn Vinh, Trưởng khu phố Kim Đằng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy phường, 100% hộ dân của khu phố đều tự trang bị thùng rác, không vứt rác bừa bãi ra khu dân cư; đổ rác đúng giờ quy định. Các hộ dân sinh sống ven các trục đường lớn đều chấp hành đúng quy định về trật tự an toàn giao thông, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi tập kết, kinh doanh hàng hóa, bảo đảm mỹ quan đô thị. 
 
Hưởng ứng phong trào “Chiều thứ 6: Vì môi trường thành phố Hưng Yên sạch đẹp”, vào mỗi chiều thứ 6 hàng tuần, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố cùng ra quân vệ sinh môi trường tại đường làng ngõ xóm và các công trình công cộng. Hiệu quả từ phong trào đem lại rõ rệt, góp phần giữ gìn khu phố luôn phong quang, sạch đẹp.
 
Dân vận khéo không chỉ được vận dụng trong thực hiện nếp sống văn minh, mà còn phát huy hiệu quả trong công tác vận động nhân dân xây dựng cơ sở hạ tầng. Điển hình như việc làm đường giao thông ở khu phố Xích Đằng. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay, toàn khu phố có 27 hộ dân hiến đất làm đường với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. 
 
Bà Đặng Thị Duyến ở khu phố Xích Đằng chia sẻ: Gia đình tôi nằm trong khu vực giao thông đi lại khó khăn, đường nhỏ, mùa mưa lầy lội. Các cháu học sinh hàng ngày đi học qua đây cũng rất vất vả. Vì vậy, khi nghe tổ dân vận của khu phố vận động nhân dân hiến đất, góp sức mở đường giao thông, gia đình tôi đều đồng lòng, nhất trí vì đường được trải bê tông, mở rộng rất thuận lợi cho đi lại, sinh hoạt của người dân.
 
Nhờ thực hiện tốt công tác dân vận, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Lam Sơn luôn đoàn kết, nhất trí, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chấp hành tốt các quy định của địa phương. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo của phường giảm còn 3%, hàng năm, phường có trên 95% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.
 
Lê Hiếu
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)