Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm mô hình trồng hoa, cây cảnh tại Hưng Yên

22:20, 06/01/2019
Chiều ngày 6.1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm một số mô hình trồng hoa, cây cảnh tại Hưng Yên. Cùng đi với Chủ tịch Quốc hội có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội…
 
Đón tiếp đoàn có các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đỗ Đình Hào, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu thăm mô hình trồng hoa tại xã Xuân Quan (Văn Giang)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu thăm mô hình trồng hoa tại xã Xuân Quan (Văn Giang)
Tại huyện Văn Giang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đến thăm một số mô hình trồng hoa, cây cảnh ở xã Xuân Quan và xã Mễ Sở. Lãnh đạo huyện Văn Giang và các xã Xuân Quan, Mễ Sở đã báo cáo khái quát với Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu trong đoàn công tác về nghề trồng hoa, cây cảnh trên địa bàn.
 
Xã Xuân Quan hiện đi đầu trong công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất theo hướng hàng hóa góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất cho người dân. Hiện toàn xã có trên 1 nghìn hộ trồng hoa với gần 180 ha, chiếm 75% diện tích canh tác và chiếm 50% số hộ của xã. Nghề trồng hoa, cây cảnh ở đây đã tạo việc làm ổn định cho gần 2 nghìn lao động. Hoa ở Xuân Quan được trồng quanh năm với đa dạng các loài hoa, giá trị canh tác bình quân đạt trên 500 triệu đồng/ha/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/người/năm. Đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên cả về vật chất và tinh thần. Năm 2018, xã Xuân Quan đã về đích trong xây dựng nông thôn mới.
 
Xã Mễ Sở hiện có 265ha diện tích đất trồng cây hàng năm, 91ha diện tích trồng cây lâu năm. Giá trị thu trên 1ha canh tác đạt 450 triệu đồng/năm, giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt trên 57 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 của xã còn 1,09%. Năm 2014, xã Mễ Sở đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2018, xã đầu tư 26 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu… 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu thăm thăm mô hình trồng cây cảnh tại xã Mễ Sở (Văn Giang)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu thăm thăm mô hình trồng cây cảnh tại xã Mễ Sở (Văn Giang)
Tại các điểm đến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng khi chứng kiến nhiều loài hoa, cây cảnh có giá trị được nông dân nơi đây nhân giống thành công, mang lại giá trị kinh tế cao. Đồng thời biểu dương sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong tỉnh cũng như sự nhạy bén, cần cù của người dân trong chuyển đổi mô hình nông nghiệp từ truyền thống sang ứng dụng công nghệ cao, nên dù diện tích đất nông nghiệp thu hẹp nhưng lợi nhuận lại tăng gấp nhiều lần, giúp nâng cao đáng kể thu nhập và mức sống của nhân dân. 
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu lãnh đạo địa phương tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận với  công nghệ cao cũng như phối hợp tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân. Cùng với đó, địa phương tăng cường liên kết, tạo chuỗi sản xuất giúp thúc đẩy sự phát triển chung của các mô hình sản xuất trong và ngoài địa phương. 
 
Chủ tịch Quốc hội mong muốn, thời gian tới, huyện Văn Giang nói riêng, tỉnh Hưng Yên nói chung nhân rộng các mô hình trồng hoa, cây cảnh như ở các xã Xuân Quan, Mễ Sở ra các địa bàn khác trong tỉnh một cách phù hợp, nhằm góp phần nâng cao đời sống của người dân.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà bà Vũ Thị Ca, 84 tuổi ở xã Mễ Sở. Bà Ca là vợ liệt sỹ Vũ Đình Tụng hy sinh tại chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với gia đình bà Vũ Thị Ca tại xã Mễ Sở (Văn Giang)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với gia đình bà Vũ Thị Ca tại xã Mễ Sở (Văn Giang)
Trong không khi ấm cúng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của gia đình bà Vũ Thị Ca cũng như những người chiến sỹ cách mạng kiên trung đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
 
Chủ tịch Quốc hội đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bà Ca, đồng thời động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, hăng say lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương.
 
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh cần tiếp tục quan tâm hơn nữa cả về vật chất và tinh thần tới các gia đình chính sách, để các gia đình có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dâng hương tại Tượng đài đồng chí Tô Hiệu, thôn Xuân cầu, xã Nghĩa Trụ (Văn Giang)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dâng hương tại Tượng đài đồng chí Tô Hiệu, thôn Xuân cầu, xã Nghĩa Trụ (Văn Giang)
Trong chuyến công tác, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu đã đến dâng hương trước Tượng đài đồng chí Tô Hiệu, tại thôn Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ (Văn Giang).
 
Phương Minh - Lê Hiếu
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)