Văn Lâm triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2019

17:55, 30/01/2019
Ngày 30.1, huyện Văn Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có ông Trần Quốc Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm.
Nhiều tập thể hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng Đảng năm 2018 được khen thưởng
Nhiều tập thể hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng Đảng năm 2018 được khen thưởng
Năm qua, công tác xây dựng Đảng của huyện Văn Lâm có nhiều chuyển biến tích cực, các cấp ủy đảng tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội các cấp, Nghị quyết Trung ương  6, Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII và các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng. Trong năm, huyện tập trung rà soát, xây dựng các đề án và triển khai thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được tăng cường. Công tác dân vận của Đảng, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện.
 
Cùng với đó, các cấp ủy, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội. Trong đó thu ngân sách vượt gần 37% so với chỉ tiêu được giao; 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới; công tác an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng - an ninh được giữ vững... 
 
Năm 2019, trong công tác xây dựng Đảng, huyện tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. Tăng cường đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân để lắng nghe, giải quyết kịp thời kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân. Trước mắt, huyện tập trung làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2018 đã được Ban Thường vụ Huyện ủy biểu dương, khen thưởng.
 
Phương Minh
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)