Lời chúc Tết - Xuân Kỷ Hợi 2019 của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng

21:12, 04/02/2019
Kính thưa các đồng chí cán bộ, chiến sỹ và toàn thể nhân dân tỉnh Hưng Yên. Trong giờ phút thiêng liêng giao thoa của đất trời vào Xuân, năm Mậu Tuất 2018 đã qua với đầy ắp những dấu ấn và sự kiện tốt lành, tỉnh Hưng Yên vinh dự ngay từ đầu năm đã được đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đồng chí Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Chủ tịch Quốc hội, cùng nhiều đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại Hưng Yên; với những thành tựu đạt được toàn diện năm qua, bước vào năm mới Kỷ hợi 2019 với những khát vọng và niềm tin vào tương lai tươi sáng, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, tôi thân ái gửi lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với Nước; cùng toàn thể cán bộ và nhân dân; các doanh nhân, người nước ngoài làm việc tại Hưng Yên.
Năm 2018, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hưng Yên đã đoàn kết, chung sức đồng lòng, thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Trung ương, làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung phát triển kinh tế, đã vượt và đạt 17/30 chỉ tiêu của Đại hội đến năm 2020: Tổng sản phẩm tăng trưởng vượt kế hoạch và đạt 9,64%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng tích cực; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt trên 55 triệu đồng. Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, đã chuyển đổi trên 2.600 ha từ sản xuất lúa sang trồng cây ăn quả, hoa và cây cảnh có giá trị kinh tế cao, nông nghiệp được mùa, được giá, thu bình quân đạt 192 triệu đồng/ha/năm; xây dựng nông thôn mới đạt 150% kế hoạch, đã có 81% số xã đạt và 01 huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 03  huyện và thành phố đạt tiêu chí nông thôn mới. Tổng thu ngân sách đạt 13.168 tỷ đồng, đạt 110% dự toán. Kim ngạch xuất khẩu đạt 4,3 tỷ USD, tăng trên 15%. Tỉnh tập trung cao nguồn lực để đầu tư hạ tầng nhất là xây dựng giao thông, trường học và thiết chế văn hóa, đã khánh thành Cầu Hưng Hà và thông xe giai đoạn I đường nối 02 cao tốc, hoàn thành nâng cấp 50km đường tỉnh, đường huyện và 80km đường giao thông nông thôn, từ đây mở ra sự phát triển nhanh, mạnh, toàn diện của tỉnh nhà. Đang khẩn trương thi công nâng cấp đê sông Luộc, cầu La Tiến;  tích cực chuẩn bị các điều kiện để thi công các công trình trọng điểm của tỉnh như: Các đô thị, các khu, cụm công nghiệp, các đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường trục dọc và đường trục ngang của tỉnh. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa, an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện hiệu quả thiết thực. Đã hoàn thành Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở và hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo. Hộ nghèo giảm còn 2,55%, tạo việc làm mới cho 2,39 vạn lao động, hỗ trợ 100% kinh phí mua bảo hiểm y tế cho người cao tuổi từ 60 đến dưới 80 tuổi và các chức sắc tôn giáo, từ đó người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 87% và năm nay phấn đấu đạt trên 90%. Trường đạt chuẩn quốc gia đạt trên 60%, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế đạt 99%, làng, khu phố và gia đình văn hoá đạt gần 90%.
 
Đón mừng năm mới xuân Kỷ Hợi 2019 - Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hưng Yên phát huy cao độ truyền thống quê hương "Văn hiến và Cách mạng", chung sức, đồng lòng, với khát vọng lớn lao, khai thác hiệu quả cao nhất tiềm năng vùng đất ven đô "Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến", hành động quyết liệt để bứt phá về đầu tư (nhất là bứt phá về đầu tư hạ tầng giao thông, về công nghiệp, về đô thị, về giáo dục và về văn hóa). Bứt phá về tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, để 100% xã đạt tiêu chí, Hưng Yên trở thành tỉnh nông thôn mới và đô thị văn minh, một miền quê đáng sống.
 
Xin kính chúc các đồng chí, cán bộ và nhân dân vui Tết, đón Xuân: vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
 
Năm mới thắng lợi mới !
 
Theo Văn phòng UBND tỉnh
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)