Sẵn sàng cho Chương trình Giao lưu nghệ thuật "Hưng Yên đinh ninh lời Bác"

20:02, 15/05/2019

Theo kế hoạch, tối ngày 19.5.2019, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh  (thành phố Hưng Yên) diễn ra Chương trình Giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Hưng Yên đinh ninh lời Bác". 


Để tìm hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa và nội dung của chương trình giao lưu nghệ thuật  này, phóng viên Báo Hưng Yên đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc nội dung cuộc trao đổi.


Phóng viên: Đề nghị Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết những chủ trương, mục đích của tỉnh khi tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật?


Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh dành những tình cảm đặc biệt cho Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên. Là Chủ tịch nước, bận trăm công ngàn việc, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành thời gian về thăm Hưng Yên 10 lần. Người còn dành thời gian viết thư thăm hỏi, động viên cán bộ và nhân dân Hưng Yên; ký sắc lệnh khen thưởng cho tập thể và tặng Huy hiệu của Người cho các cá nhân từ thiếu niên nhi đồng, chiến sĩ dân quân, bộ đội, giáo viên đến các cụ phụ lão, những người Hưng Yên có thành tích trong chiến đấu, lao động, rèn luyện và học tập. Đặc biệt, trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh trong toàn tỉnh đã được triển khai sâu rộng, thực hiện sáng tạo, với nhiều hình thức phong phú, có sức lan tỏa mạnh mẽ tới các cấp, các ngành, đơn vị, cá nhân. Thực hiện Kế hoạch số 41-KH/TU ngày 16.12.2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến hết năm 2020 và Quyết định số 1507 QĐ/TU ngày 21.3.2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thành lập Ban Tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật học tập và làm theo lời Bác, gắn với các nội dung 10 lần Bác Hồ về thăm Hưng Yên; Tổng kết Cuộc thi “Sáng tác tác phẩm văn học, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh Hưng Yên năm 2018 và phát hành Cuốn sách “Tướng lĩnh Hưng Yên thời đại Hồ Chí Minh” với chủ đề “Hưng Yên đinh ninh lời Bác”.


Chương trình Giao lưu nghệ thuật là hoạt động thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2019), 50 năm Bác viết tác phẩm "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân", 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Thông qua chương trình nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân trong tỉnh hiểu đầy đủ và sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tình cảm của Bác Hồ đối với Đảng bộ, LLVT và nhân dân Hưng Yên, cũng như tình cảm của nhân dân và LLVT Hưng Yên đối với Bác Hồ qua những lần Bác Hồ về thăm Hưng Yên; ghi nhận, tôn vinh các tác giả, đội ngũ văn nghệ sỹ, nhà báo và các tác phẩm văn học, báo chí có giá trị sáng tác về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lưu giữ tư liệu lịch sử, tôn vinh và tri ân những đóng góp to lớn của các tướng lĩnh Quân đội và Công an. Qua đó, góp phần động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân và LLVT tỉnh nhà ra sức thi đua, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. 


Phóng viên: Đề nghị đồng chí cho biết quá trình chuẩn bị và những nội dung chính sẽ diễn ra trong Chương trình Giao lưu nghệ thuật?


Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên: Ngay sau khi có kế hoạch, quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, các địa phương và đơn vị có liên quan. Ban Tổ chức Chương trình Giao lưu nghệ thuật đã tổ chức nhiều cuộc họp để triển khai các nội dung công việc, trực tiếp nghiên cứu, thảo luận, trao đổi các phương án tổ chức phù hợp, bảo đảm trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm.


Theo kế hoạch, trước khi diễn ra Chương trình Giao lưu nghệ thuật, các đại biểu sẽ đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Bác Hồ; dâng hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh. Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh phần trình diễn những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, mảnh đất Hưng Yên văn hiến, cách mạng, giao lưu với các điển hình tiên tiến, đồng thời Ban tổ chức sẽ tổng kết, trao giải Cuộc thi "Sáng tác tác phẩm văn học, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tỉnh Hưng Yên năm 2018; phát hành cuốn sách "Tướng lĩnh Hưng Yên thời đại Hồ Chí Minh"... 


Chương trình được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Hưng Yên và một số Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh: Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Điện Biên, Lai Châu... Đến nay, mọi công việc chuẩn bị cho Chương trình Giao lưu nghệ thuật đã được các ngành, cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai thực hiện đồng bộ, khẩn trương, tích cực, đúng tiến độ đề ra như: Phát hành giấy mời; chuẩn bị cơ sở vật chất; thiết kế sân khấu; kịch bản chương trình; công tác chuẩn bị đón tiếp đại biểu, khách mời; phương án bảo vệ an ninh trật tự, phòng, chống cháy, nổ; chấm các tác phẩm tham gia Cuộc thi "Sáng tác tác phẩm văn học, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tỉnh Hưng Yên năm 2018; in phát hành cuốn sách "Tướng lĩnh Hưng Yên thời đại Hồ Chí Minh"; thông tin, tuyên truyền về Chương trình Giao lưu nghệ thuật...


Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các địa phương, đơn vị, Chương trình Giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hưng Yên đinh ninh lời Bác” sẽ diễn ra trang trọng, thành công, có tác dụng tuyên truyền, giáo dục sâu sắc tới cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và LLVT, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Phóng viên: Trân trọng cảm ơn đồng chí!


Lê Hiếu (thực hiện)
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)