Tôn vinh 19 tập thể, cá nhân thi đua làm theo lời Bác

17:50, 07/07/2019

19 tập thể, cá nhân xuất sắc đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được tôn vinh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” diễn ra vào sáng 07/7 tại Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tới dự.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng 12 cá nhân và 7 tập thể được tôn vinh. Biểu dương Tổng LĐLĐ Việt Nam, báo Lao Động đã tổ chức thành công chương trình “Vinh quang Việt Nam” trong suốt 15 năm qua, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ và 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam - tổ chức tập hợp và đại diện, bảo vệ quyền lợi cho hơn chục triệu đoàn viên Công đoàn và hàng chục triệu người lao động cả nước.

  Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường trao giải thưởng cho các tập thể xuất sắc 
  Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường trao giải thưởng cho các tập thể xuất sắc 


Nhiều năm qua, “Vinh quang Việt Nam” đã thực sự trở thành sự kiện có ảnh hưởng tích cực, tạo được hiệu ứng tốt trong xã hội. Điều quan trọng là, hàng trăm tấm gương tiêu biểu của tập thể và cá nhân đã được tôn vinh vẫn đang phát huy những phẩm chất cao quý, ngày càng lan tỏa, góp phần động viên nhân dân cả nước hăng hái thi đua đóng góp cho sự phát triển đất nước, Trưởng ban Dân vận Trung ương nói.

 

Đồng chí Trương Thị Mai mong chương trình “Vinh quang Việt Nam” tiếp tục duy trì lâu dài, nâng cao giá trị, khích lệ các tập thể, cá nhân tham gia thi đua xây dựng Tổ quốc ngày một giàu đẹp và vững mạnh như ước nguyện của Bác Hồ, đó là: “Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”; mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tiếp tục quan tâm, phát hiện và bồi dưỡng để ngày càng có nhiều hơn nữa những nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu được tôn vinh.


Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường, trên cơ sở các cá nhân, tập thể tiêu biểu đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận, qua sự giới thiệu của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, các bộ, ngành và Tổng LĐLĐ Việt Nam với gần 60 hồ sơ đề cử, Ban Tổ chức chương trình đã lựa chọn ra 7 tập thể và 12 cá nhân, thực sự là các tấm gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực.
 
 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải thưởng vinh danh các cá nhân
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải thưởng vinh danh các cá nhân


Đó là: Học Viện quân y - Bộ Quốc phòng: đơn vị 3 lần được phong danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công ca ghép tạng đầu tiên trên người; là cơ sở đầu tiên của Quân đội thực hiện thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, đem lại nụ cười và niềm hạnh phúc vô bờ bến cho hàng nghìn gia đình hiếm muộn.


Là các doanh nghiệp nỗ lực tìm hướng đi riêng để tự khẳng định mình như Đoàn bay 919 thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam tự chủ trong công tác đào tạo đội ngũ phi công tinh nhuệ. Doanh nghiệp tư nhân TH True Milk trăn trở với việc sản xuất ra những sản phẩm sạch nhằm mục tiêu cải thiện sức khỏe, nâng cao tầm vóc Việt.


Là các đơn vị khát khao đưa trí tuệ, khoa học công nghệ Việt Nam vươn tầm ra khu vực và thế giới như: Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel với sản phẩm Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh Smart City, vinh dự được nhận giải thưởng Viễn thông châu Á ở hạng mục Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất; là Trung tâm vũ trụ Quốc gia thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - đơn vị chủ trì nghiên cứu, phát triển vệ tinh Micro Dragon, đánh dấu bước phát triển mới của khoa học công nghệ vũ trụ nước nhà, mở ra tương lai Việt Nam tự phát triển vệ tinh của riêng mình.
 

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải trao giải thưởng tôn vinh cho các cá nhân
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải trao giải thưởng tôn vinh cho các cá nhân

Đó là các cơ quan, đơn vị trăn trở với nhiệm vụ được giao, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ nhân dân như Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng.

 

Bên cạnh 7 tập thể là 12 cá nhân, những người thợ, kỹ sư ngày đêm trực tiếp lao động sản xuất với những sáng kiến làm lợi hàng chục tỉ đồng cho doanh nghiệp; là những nhà khoa học miệt mài nghiên cứu, phát minh, ứng dụng những công nghệ mới, những tiến bộ mới nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

 

Là những cán bộ, nhà quản lý giáo dục tâm huyết với sự nghiệp trồng người; những doanh nhân đầy trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội; là những cán bộ công an dạn dày kinh nghiệm với những chiến công vang dội, góp phần đem lại bình yên cho nhân dân hay những vận động viên đã góp phần đem lại vinh quang cho Tổ quốc, mang lại niềm vui và cảm xúc vỡ òa cho hàng chục triệu người hâm mộ.


Điểm chung đáng tự hào nhất là khát vọng và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách nhằm mục tiêu cao cả nhất là phục vụ con người, phụng sự Tổ quốc, từng bước đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như mong ước của Bác lúc sinh thời, Chủ tịch Bùi Văn Cường cho biết.

 

Theo dangcongsan.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)