Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ đại biểu HĐND

19:26, 06/08/2019

Ngày 6.8, tại Trụ sở HĐND - UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, thị xã, thành phố năm 2019. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh dự.

Toàn
Các đại biểu dự hội nghị


Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, là cầu nối giữa nhân dân với chính quyền các cấp. Để làm tròn trọng trách này, đòi hỏi mỗi đại biểu, ngoài tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết còn phải thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và kỹ năng hoạt động của mình. Vì vậy, hội nghị được tổ chức nhằm bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho đại biểu HĐND, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của người đại biểu dân cử trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo. Chương trình hội nghị có nhiều nội dung quan trọng, thiết thực giúp đại biểu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.


Trong thời gian 2 ngày (6 và 7.8) các đại biểu được truyền đạt 4 chuyên đề: Trách nhiệm của HĐND trong ban hành biện pháp bảo vệ môi trường và thực hiện giám sát về bảo vệ môi trường; Thẩm quyền và trách nhiệm của Thường trực HĐND trong giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp sau khi có Nghị quyết số 629/2019/UBTVQH14 ngày 30.1.2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn một số hoạt động HĐND; HĐND với việc ban hành các nghị quyết về cơ chế, chính sách đất đai tại địa phương; Vai trò của HĐND trong cải thiện và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. 


Lê HiếuNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)