Chào năm mới với quyết tâm mới!

09:27, 01/01/2020

Năm mới 2020 đã đến trong niềm vui hân hoan về những thành quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong năm 2019. 


Trong bối cảnh có những thuận lợi và khó khăn đan xen, nhất là tác động của tình hình kinh tế trong nước còn khó khăn cùng với tác hại của dịch tả lợn Châu Phi lây lan nhanh trên diện rộng, ảnh hưởng lớn tới sản xuất và đời sống, nhưng với sự tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, về đích trong phấn khởi. Đó là động lực lớn để chúng ta tăng tốc bứt phá trong năm 2020.


Năm 2019, tỉnh ta đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây. Tổng sản phẩm của tỉnh tăng 9,72%. Tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt trên 74 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Toàn tỉnh thu hút thêm 116 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư tương đương 639 triệu USD; có thêm 45 dự án đi vào hoạt động, thành lập mới trên 1.200 doanh nghiệp và 51 hợp tác xã. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 4,75 tỷ USD, tăng trên 11% so với năm 2018. Thu ngân sách đạt 14.450 tỷ đồng, tăng 9,2% so với năm 2018. Giá trị thu nhập bình quân trên 1ha đất canh tác đạt trên 200 triệu đồng, tăng 10,5 triệu đồng so với năm 2018… Năm qua cũng là năm tỉnh ta ghi nhiều dấu ấn đột phá về xây dựng nông thôn mới. Hưng Yên trở thành 1 trong 8 địa phương trong cả nước hoàn thành xây dựng nông thôn mới cấp xã. Toàn tỉnh có thêm 3 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ. Toàn tỉnh có thêm 46 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia; tạo việc làm mới cho gần 2,5 vạn lao động. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 63%. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,9%. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 90%. Quan tâm chăm lo thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước. Đời sống người dân tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng - quân sự địa phương được bảo đảm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thành tựu ấy, kết quả ấy đặt trong bối cảnh không ít khó khăn càng thấy rõ giá trị của những nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.


Bước sang năm mới với bộn bề công việc và nhiều khó khăn thách thức nhưng cũng mở ra những thuận lợi mới, cơ hội lớn. Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm 2020 là năm cuối cùng để phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, cũng là năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, như đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đã chỉ ra trong bài phát biểu tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 30 trước thềm năm mới: “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX”.


Bối cảnh đó đòi hỏi toàn tỉnh cần hành động quyết liệt trên các lĩnh vực, phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020, tập trung cao độ thực hiện các khâu đột phá mà Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh đã xác định để đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra. Tỉnh xác định trọng tâm trong chỉ đạo điều hành là: Triển khai đồng bộ các giải pháp thu hút đầu tư. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản. Hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân, kinh tế tập thể, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản. Chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả. Phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi và cây trồng. Củng cố và duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để tiếp nhận các trường đại học về Khu đại học Phố Hiến. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Chú trọng phát triển văn hóa, xã hội; nâng cao đời sống nhân dân; bảo vệ môi trường… Để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, hơn lúc nào hết toàn tỉnh càng phải tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 


Đón năm mới 2020, hành trang của chúng ta còn là động lực tinh thần trước thành tựu đáng trân trọng và tự hào của năm 2019. Với khẩu hiệu hành động “Quyết liệt - khẩn trương - thiết thực - hiệu quả” cùng nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo, đồng sức, đồng lòng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân toàn tỉnh, chắc chắn rằng bất cứ khó khăn nào Hưng Yên cũng sẽ vượt qua và về đích thắng lợi. 


Chào năm mới với quyết tâm mới!
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)