Hưng Yên: Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam

19:19, 15/07/2020

* Ngày 15.7, tại hội trường cơ quan Tỉnh đoàn, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15.7.1950-15.7.2020).

 

Các tập thể, các nhân được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác”
Các tập thể, các nhân được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác”


Tại lễ kỷ niệm, các cựu TNXP đã ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm qua của lực lượng TNXP Việt Nam; những hy sinh, cống hiến của lực lượng TNXP trong thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với cả nước, các thế hệ TNXP trên địa bàn tỉnh không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, luôn dũng cảm, mưu trí, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khi trở về với cuộc sống đời thường, những cựu TNXP luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của TNXP và truyền ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần cống hiến cho thế hệ trẻ cùng góp sức vì sự phát triển của quê hương.


Được thành lập từ năm 2007, từ đó đến nay, Hội Cựu TNXP tỉnh đã thu hút, tập hợp trên 10 nghìn cựu TNXP trong tỉnh. Các cấp Hội Cựu TNXP phát huy vai trò nhân chứng lịch sử rà soát, hướng dẫn hội viên làm hồ sơ và phối hợp với các ngành chức năng để giải quyết chế độ, chính sách cho cựu TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến. Hiện nay, toàn tỉnh đã có 5 nghìn cựu TNXP được hưởng chế độ trợ cấp một lần, trên 4 nghìn cựu TNXP được cấp thẻ BHYT, gần 400 cựu TNXP được hưởng chế độ như thương binh, trên 6 nghìn cựu TNXP được tặng kỷ niệm chương. Cùng với đó, các cấp Hội Cựu TNXP trên địa bàn tỉnh tích cực vận động hội viên và các nhà hảo tâm xây 70 ngôi nhà, 135 sổ tiết kiệm và hàng nghìn suất quà tặng các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. 


Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng Huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác”; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp trong các phong trào, hoạt động của Hội Cựu TNXP. 


* Cùng ngày, Hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi - Vì nghĩa tình đồng đội” giai đoạn 2016-2020. 


Phong trào thi đua “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi – Vì nghĩa tình đồng đội” được các cấp Hội Cựu TNXP trên địa bàn tỉnh triển khai với nhiều hình thức phong phú, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Nhiều hội viên năng động, mạnh dạn đầu tư vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Bên cạnh đó, các cấp Hội Cựu TNXP đã tích cực vận động các tổ chức, nhà hảo tâm giúp đỡ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà, trợ cấp hàng tháng cho cựu TNXP đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 100 mô hình kinh tế do cựu TNXP làm chủ có thu nhập từ 150 triệu đồng/mô hình/năm; trên 600 hội viên Hội Cựu TNXP thoát nghèo. Cùng với đó, các cấp Hội Cựu TNXP trên địa bàn tỉnh đã vận động hội viên xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để thăm hỏi, động viên hội viên khi ốm đau, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp lễ, tết.


Phát huy kết quả đạt được, giai đoạn 2021-2025, Hội Cựu TNXP các cấp trong tỉnh tiếp tục tích cực vận động hội viên mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình kinh tế trang trại, gia trại; phấn đấu đến hết năm 2024 không có hội viên thuộc diện hộ nghèo; vận động các nguồn tài trợ để xây dựng nhà, tặng sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn…

 


    Vũ Huế
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)