Ông Đỗ Xuân Tuyên được bầu làm Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế

11:42, 18/08/2020

5 năm qua, ngành y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao phó, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Ông Đỗ Xuân Tuyên được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế . (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ông Đỗ Xuân Tuyên được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế . (Ảnh: PV/Vietnam+)

 

Đại hội Đảng Bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 2 ngày 16-17/8, bầu Ban Chấp hành với 25 ủy viên.


Ông Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế lần thứ XXI, Thứ trưởng Bộ Y tế được Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.


Đại hội Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 có sự tham dự của 175 đại biểu được bầu từ Đại hội của 32 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Y tế.


Phát biểu tại đại hội, giáo sư Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh giai đoạn 2015-2020 dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành y tế đã có sự phát triển toàn diện, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.


Nhìn lại 5 năm qua, ngành y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao phó, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những kết quả nổi bật được thể hiện bao gồm: Việt Nam là điểm sáng thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, thực hiện vượt chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao hàng năm về số giường bệnh trên vạn dân; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế, tuổi thọ bình quân tăng, chất lượng dân số từng bước được cải thiện và nâng cao. Đội ngũ cán bộ, nhân lực y tế ngày càng được củng cố, tăng cường, nâng cao chất lượng trình độ chuyên môn…


Đặc biệt, trong những tháng qua, Việt Nam đã trải qua giai đoạn hết sức khó khăn khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Mỗi cán bộ y, bác sỹ là những chiến sỹ áo trắng được nhân dân tin yêu trong trận chiến phòng chống dịch bệnh, trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Ngành y tế đã có được sự ghi nhận và đánh giá cao của nhân dân và bạn bè quốc tế với thành công trong giai đoạn đầu của cuộc chiến chống COVID-19 trong bối cảnh cả thế giới vẫn còn đang phải đương đầu với dịch bệnh nguy hiểm này và đang hết sức nỗ lực trong giai đoạn hai của đại dịch.


Theo ông Nguyễn Thanh Long, có được kết quả như trên là nhờ sự quan tâm, ủng hộ của Đảng, Nhà nước và Chính phủ; sự chỉ đạo sát sao và hiệu quả của các cấp lãnh đạo trong đó có Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; các ban bộ ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các tỉnh, thành phố và sự đồng lòng của toàn thể nhân dân.


Thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ Y tế, giáo sư Nguyễn Thanh Long chúc mừng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Bộ Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.


Ông Đỗ Xuân Tuyên-Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ Bộ Y tế lần thứ XXI, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ sự phát triển của ngành y tế hiện nay có nhiều cơ hội nhưng cũng sẽ phải đối diện với không ít khó khăn, thách thức.


Vì vậy, thành công của Đại hội lần này sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển và nâng cao vị thế của Đảng bộ và của ngành y tế trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội đất nước trong thời gian tới, tạo tiền đề vững chắc cho những năm tiếp theo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho, đó là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới./.


https://www.vietnamplus.vn/ong-do-xuan-tuyen-duoc-bau-lam-bi-thu-dang-uy-bo-y-te/657997.vnp

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)