Giao ban trực tuyến Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy quý I năm 2021

22:35, 17/02/2021

Ngày 17.2, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy quý I năm 2021. Các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự tại điểm cầu của tỉnh. Cùng dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Duy Hưng, Nguyễn Hùng Nam… Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự tại điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố.
 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh

 

Các địa phương đã báo cáo các hoạt động trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tình hình sản xuất nông nghiệp; công tác xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đặc biệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn...


Theo đó, tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại các địa phương cơ bản ổn định; nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trong kỳ nghỉ Tết; tình hình sản xuất nông nghiệp đúng tiến độ; bảo đảm cung cấp đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho nhân dân,  giá cả ổn định; nhiều địa phương đã ban hành chương trình, đề án, kế hoạch cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện quyết liệt. Hiện nay, các huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng quy định. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững; công tác tuyển quân năm 2021 bảo đảm chỉ tiêu giao. Tai nạn giao thông giảm... Các trường học tiếp tục cho học sinh dừng đến trường và triển khai dạy học trực tuyến.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thực hiện quyết liệt; tuy nhiên các địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan bởi nguy cơ lây lan, bùng phát dịch là rất cao. Các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các trường hợp ở vùng dịch “vượt rào” vào tỉnh cần đưa vào cách ly tập trung và tự chịu chi phí cách ly. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân tự giác khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đối với công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện đúng theo quy định của UBND tỉnh.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giải đáp một số ý kiến của đại biểu về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời nhấn mạnh, sau khi tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, các địa phương điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cần được thực hiện đúng quy định...


Tại hội nghị, nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung cao trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, trong đó ưu tiên số một là phòng, chống dịch Covid-19. Tạo điều kiện để hàng hóa từ các tỉnh có dịch được lưu thông song bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngành Giáo dục và Đào tạo bảo đảm chất lượng dạy học trực tuyến. Các địa phương hoàn thiện các chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.


Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, “mục tiêu kép” là vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ song hành hiện nay của tỉnh. Tiếp tục chỉ đạo sản xuất nông nghiệp trong khung thời vụ; chú trọng phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh; tiếp tục chỉ đạo thực hiện giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi và hoạt động bến bãi. Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm đúng luật, đúng thời gian, đúng quy định. Tăng cường tuyên truyền các văn bản về công tác bầu cử của Trung ương và của tỉnh. Đẩy nhanh việc triển khai các chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Không tổ chức giao lưu với tân binh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tham mưu với tỉnh kịch bản giao - nhận quân trong trường hợp có dịch Covid-19, về việc xét nghiệm, khai báo y tế đối với tân binh.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Các cấp, các ngành trong tỉnh không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện xét nghiệm sớm, truy vết nhanh những trường hợp liên quan đến dịch Covid-19, cách ly kịp thời bảo đảm đúng quy trình; xây dựng phương án xử lý hiệu quả nhất khi có thêm bệnh nhân Covid-19; xử lý nghiêm trường hợp không tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch. Phát động phát giác nội bộ trong nhân dân đối với những trường hợp có nguy cơ nhưng không khai báo y tế. Thực hiện công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức sinh động, vẫn duy trì các chốt kiểm dịch ở các địa phương. Đối với việc xét nghiệm cho công nhân từ các tỉnh khác trở lại làm việc tại tỉnh, các sở, ngành liên quan tham mưu với tỉnh theo hướng vừa có sự đầu tư của nhà nước, vừa kêu gọi xã hội hóa từ các doanh nghiệp. Tỉnh sẽ dành nguồn lực cho xét nghiệm, mua vắc – xin phòng dịch Covid-19. 


Đào Doan


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)