Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến giao ban Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy quý I năm 2021

17:43, 23/02/2021

Ngày 19.2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có Thông báo số 167-TB/TU Thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến giao ban Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực huyện ủy, thị ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy quý I năm 2021. Nội dung như sau:


Ngày 17.2.2021, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban với Thường trực huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy quý I.2021; cùng dự tại điểm cầu tỉnh có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Thường trực HĐND tỉnh; Phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách khối sản xuất và khối văn hóa – xã hội; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế; Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; thủ trưởng các cơ quan: Báo Hưng Yên, Đài PTTH tỉnh, Sở Công thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Chi cục Thú y tỉnh. Sau khi các địa phương, đơn vị báo cáo kết quả tình hình các hoạt động trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; công tác xây dựng và triển khai thực hiện các Chương trình, Đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; kết quả hiệp thương vòng 1 bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, Thường trực Tỉnh ủy kết luận như sau:


I- Kết quả đạt được


1. Kết quả chủ yếu


Đầu năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ các mặt của đời sống xã hội, song các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế và nhân dân đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực nhất là việc thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 9.12.2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2021, Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21.12.2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và Chỉ thị số 01-CT/TU ngày 24.12.2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết năm 2021. Tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng bảo đảm kịp thời, đúng kế hoạch. Các hoạt động giao thông vận tải và thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán bảo đảm thông suốt, đáp ứng nhu cầu cho nhân dân và phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì và bảo đảm.


Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, bước đầu kiểm soát không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Ngành y tế đã chủ động phối hợp với các địa phương, khẩn trương tổ chức khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm và cách ly kịp thời các trường hợp F1, F2, F3 ngay sau khi có 3 trường hợp dương tính với Covid-19, đến nay tỉnh chưa ghi nhận thêm các trường hợp dương tính với Covid-19.


Các hoạt động phục vụ sản xuất vụ xuân được quan tâm thực hiện, đến ngày 15.2.2021, toàn tỉnh đã làm đất lần 1 được 26.990 ha, lần 2 được 16.177 ha; gieo mạ được 1.975 ha và gieo, cấy được 2.824 ha; thực hiện đổ ải cho 28.050 ha, đạt 100% kế hoạch. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, bảo đảm đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho nhân dân trong dịp Tết. Tổ chức tốt Lễ phát động Tết trồng cây nhân dân với tổng số cây trồng các loại 195.000 cây; hoàn thành việc hiệp thương vòng 1 HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng hướng dẫn, kế hoạch.


Các huyện ủy, thị ủy, thành ủy đã tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021; tích cực xây dựng và ban hành các chương trình, đề án cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng bộ cấp mình. Công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm chú trọng…


2. Tồn tại, hạn chế: 


Một số địa phương triển khai gieo cấy vụ Xuân chưa tích cực; tình trạng vi phạm xây dựng công trình, nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, vi phạm hành lang an toàn giao thông, thủy lợi còn xảy ra. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai thực hiện quyết liệt, tuy nhiên vẫn xảy ra 3 trường hợp dương tính với Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố (Bệnh nhân 2060, 2062, 2063) liên quan đến ổ dịch tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ; việc xây dựng các chương trình, để án cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ở một số nơi còn chậm; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở huyện trong một số vụ việc thiếu dứt khoát, có biểu hiện né tránh trách nhiệm.


 II- NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THỰC HIỆN TRONG THỜI GIAN TỚI 


1. Về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh 


Các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục chú trọng thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 theo Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 26.11.2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2021; đồng thời, tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau:


 1.1- Rà soát và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2021 mà địa phương, đơn vị đã xác định. 


1.2- Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục bố trí các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, kịp thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định những vấn đề vượt thẩm quyền; chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp, hướng dẫn các công ty, các doanh nghiệp tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm quyền lợi cho công nhân, người lao động và không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của đơn vị; có giải pháp khuyến khích xã hội hóa tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, bảo đảm hiệu quả, thiết thực. 


1.3- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được nêu tại các văn bản của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng nhất là ở các khu, cụm công nghiệp, địa bàn nơi có nhiều công nhân, người lao động sinh sống; chỉ đạo thực hiện khai báo y tế đối với những người đi từ những địa phương có dịch về theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" và gắn với việc thực hiện tốt quy định 5K "Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế". Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là đối với các trường hợp che giấu, không khai báo y tế, khai báo không trung thực dẫn đến lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Có giải pháp thiết thực, hiệu quả (nhất là việc vệ sinh trường lớp, học tập online) để bảo đảm học sinh các cấp được học tập trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. 


1.4- Ban Dân vận Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo định hướng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể trong việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân; khuyến khích người dân tích cực tham gia phát giác các đối tượng từ nơi có dịch về địa phương không thực hiện khai báo y tế, cách ly theo quy định. 


1.5- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh nghiên cứu, xây dựng các bài giảng, diễn tập, các hội thi, hội thao gắn với việc tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ của đơn vị mình.


 1.6- Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch Covid-19 tăng cường kiểm tra các huyện, thị xã, thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo các địa phương, đơn vị xây dựng kịch bản ứng phó, không để bị động, bất ngờ khi dịch bệnh xảy ra. 


1.7- Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm nhất là vào các thời điểm giao mùa. Thực hiện tốt việc khử trùng, tiêu độc, vệ sinh chuồng trại; tổ chức lựa chọn giống vật nuôi, cây trồng bảo đảm chất lượng, hiệu quả; hoàn thành việc gieo cấy vụ Xuân theo đúng tiến độ, kế hoạch. 


1.8- Kiểm tra, xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm công trình thủy lợi, gây cản trở dòng chảy, đồng thời gắn trách nhiệm đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nơi để xảy ra vi phạm. Làm tốt công tác quy hoạch sử dụng đất, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng bảo đảm theo đúng quy định. 


1.9- Tạo điều kiện thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa ở các địa phương có dịch bệnh trên cơ sở gắn với công tác phòng, chống dịch theo đúng quy định. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, nhất là an ninh tại các khu, cụm công nghiệp. 


2- Nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 


2.1- Các địa phương, đơn vị tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và hoàn thành các chương trình, đề án cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng bộ của cấp mình trong quý I.2021 để sớm triển khai thực hiện. 


2.2- Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2021-2026 theo Chỉ thị số 46-CT/TU ngày 9.9.2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 22.1.2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh; thực hiện tốt phương châm "đúng luật, đúng người, đúng thời gian, đúng thủ tục và đông thuận" trong các bước hiệp thương HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 


2.3- Chỉ đạo và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; thực hiện nghiêm quy định người đứng đầu cấp ủy đối thoại, tiếp xúc nhân dân, không để xảy ra điểm “nóng", khiếu nại, tố cáo đông người, vượt cấp, kéo dài, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt kế hoạch giao công dân nhập ngũ đợt I.2021, bảo đảm số lượng, chất lượng gắn với làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm đôn đốc việc thực hiện ở tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị mình phụ trách (đơn vị trực tiếp quản lý; đơn vị do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công phụ trách). 


Đảng đoàn, Ban Cán sự đảng, các Ban Đảng Tỉnh ủy, Ban Thường vụ huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện Thông báo này.


PV
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)