Bộ Ngoại giao khuyến cáo đi lại với công dân Việt Nam

12:32, 16/03/2020

Ngày 15-3, Bộ Ngoại giao cho biết, theo thông báo của Ðại sứ quán Xin-ga-po tại Việt Nam, do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, từ 23 giờ 59 phút ngày 16-3 (theo giờ Xin-ga-po), tất cả hành khách nhập cảnh Xin-ga-po mà đến từ hoặc đi qua các nước ASEAN (trong đó có Việt Nam), Nhật Bản, Thụy Sĩ, và Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước đó sẽ bị yêu cầu cách ly tại nơi cư trú ở Xin-ga-po. Những người này cũng phải cung cấp chứng nhận nơi cư trú trong thời gian cách ly ở Xin-ga-po và có thể bị yêu cầu xét nghiệm Covid-19 nếu cần thiết.


Công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn vào Xin-ga-po phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cơ quan đại diện Xin-ga-po ở nước sở tại để xem xét trước khi tới Xin-ga-po.


Thông tin về mẫu giấy chứng nhận sức khỏe được đăng tải trên trang mạng chính thức của Bộ Ngoại giao Xin-ga-po và của các cơ quan đại diện Xin-ga-po tại nước sở tại.


Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến Xin-ga-po nếu không thật sự cần thiết và nếu có kế hoạch đến Xin-ga-po hoặc đi nước ngoài cần: thường xuyên kiểm tra cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, bảo đảm có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để có thể thực hiện chuyến đi (nhất là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có), trường hợp không có đầy đủ giấy tờ cần thiết có thể bị phía nước ngoài từ chối cho nhập cảnh; thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng sở tại.


Theo nhandan.com.vn


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)