• Nghề trồng ấu ở Hưng Yên Nghề trồng ấu ở Hưng Yên
    16:05 | 14/11/2016
    Hàng năm, cứ độ cuối thu đầu đông, khi gió heo may về, trên các cánh đồng, ao hồ, đầm trũng ở nhiều địa phương của Hưng Yên, nông dân lại bắt đầu vào mùa thu hoạch ấu.
    .
  • Nét ẩm thực dân gian Phố Hiến
    18:38 | 07/04/2016
    Trong tiết thanh minh, người người nô nức đến với Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến. Tại đây, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian văn hóa,
    .
  • Nhãn đường phèn, loại nhãn ngon nhất của Hưng Yên đang bị mai một
    10:52 | 28/08/2015
    Sự "khó tính" và mai một của cây nhãn đường phèn khiến chúng tôi nhớ tới giống gà Đông Tảo. Đều là hai sản vật "tiến vua" nức tiếng của đất Hưng Yên, trong khi gà Đông Tảo đã "hồi sinh" mãnh mẽ...
    .
  • Đậu phụ An Vĩ
    11:06 | 05/01/2015
    Mỗi khi có dịp về thăm xã An Vĩ (Khoái Châu), những người xa quê hay khách đến thăm đều không quên thưởng thức một món ăn thôn quê bình dị, đó là đậu phụ.
    .
  • Quà quê ngọt bùi
    10:27 | 06/12/2013
    Gió mùa Đông Bắc mang theo hơi lạnh hanh heo, nhiều người bắt đầu "ngại" nước. Thế nhưng, ở các ao, các con mương quê tôi... trên chiếc thuyền tôn các bác nông dân vẫn cặm cụi, bứt từng củ ấu - thứ quà quê chỉ có vào thời khắc chuyển giao giữa hai mùa thu - đông.
    .
  • Ngày xuân, về Hưng Yên thưởng thức đặc sản cá mòi
    21:08 | 16/04/2009
    Ngoài nhãn lồng Phố Hiến, tương làng Bần, nhắc tới Hưng Yên nhiều người nghĩ ngay tới món cá mòi - một thứ đặc sản dân dã chỉ sẵn có vào những ngày xuân.
    .
  • Ếch om Phượng Tường
    23:01 | 19/05/2005
    Làng Phượng Tường thuộc huyện Tiên Lữ. Câu ca dao trên lưu truyền từ lâu đời chứng tỏ nó là món ăn tuy dân dã nhưng đã được nâng lên tới mức nghệ thuật trong khoa ẩm thực.
    .
  • Chả gà Tiểu Quan
    22:58 | 19/05/2005
    Ở thôn Tiểu Quan xã Phùng Hưng - Khoái Châu có món chả gà, nổi tiếng một vùng. Cách làm chả rất công phu. Khi thịt con gà, phải chọn chỗ thịt nạc, bỏ hết gân, xương rồi chặt nhỏ cho vào cối giã. Khi giã gần được thì trộn với lòng đỏ trứng gà, nước mắm ngon, hạt tiêu, gừng, mỡ lợn thái hạt lựu rồi giã tiếp. Giã thịt cũng phải cách, nhát nào chắc nhát ấy không để thịt bắn ra
    .
  • Tương Bần
    22:55 | 19/05/2005
    Tương ngon phải kể đến tương Bần, tức là sản xuất tại thị trấn Bần yên Nhân , huyện Mỹ Hào. Tương ở đây sánh vàng, thơm ngậy, hạt đỗ được xay nhỏ, nước tương màu cánh gián. Nó được chế biến bằng gạo nếp cái với đỗ tương ta, hạt nhỏ chứa nhiều đạm. Đỗ phải rang với cát, tay đảo đều, lửa đượm, hạt đỗ chín đều lên màu vàng bốc mùi thơm. ủ mốc người ta dùng là khoai, lá sen.
    .
  • Nhãn lồng Phố Hiến
    15:36 | 19/05/2005
    Nhãn là quà tặng của trời cho đất Phố Hiến. Kỳ lạ thay, cũng là đát bãi sông Hồng mà chỉ có nhãn Phố Hiến mới được coi là vua của loài nhãn. Nhà bác học Lê Quý Đôn đã từng mô tả: “Mỗi lần bỏ vào miệng thì tận trong răng lưỡi đã nảy ra vị thơm tựa như nước thánh trời cho”. Những yếu tố vi lượng nào đã làm cho nhãn có hương vị đặc biệt khác hẳn cây nhãn ở những vùng đất khác?
    .
  • Sen
    11:52 | 19/05/2005
    Đặc sản của Hưng Yên là nhãn và sen. Nếu như nhãn được tôn vinh là vương giả chi quả thì sen cũng là vương hậu chi hoa. Dọc ven đê sông Hồng từ Văn Giang đến cửa sông Luộc xuống đến tận La Tiến - Phù Cừ, đầm sen bát ngát chạy dài, hương sen lan toả khắp không gian. Cổ nhân ta coi uống trà ướp hương sen là thú vui tao nhã.
    .
  • Bún thang
    11:50 | 19/05/2005
    Bún thang.Những người Hưng Yên xa xứ mỗi khi về thăm quê hương thường đến Gốc Sanh ăn một bát bún thang cua của nhà hàng Thế Kỷ.
    .