Những chuyến xe "chở niềm vui" ngày cuối năm

Mùa xuân đang về trên khắp các nẻo đường, nhà nhà đang tranh thủ mua sắm tết thì tại các đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính, những người lao động vẫn tất bật với những công việc chia chọn, phân loại và phát hành. Những chiếc xe bưu chính vội vã ngược xuôi trên khắp nẻo đường, mang theo những lá thư, những gói bưu phẩm, bưu kiện chứa bao nhiêu tình cảm của người dân đến khắp mọi miền đất nước.      
Khách hàng tham gia dịch vụ bưu chính tại Bưu điện tỉnh
Khách hàng tham gia dịch vụ bưu chính tại Bưu điện tỉnh
Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã khiến những lá thư viết tay không còn phổ biến như trước song vẫn còn một số người viết thư để chia sẻ tâm tư, tình cảm với gia đình, bạn bè và người thân. Những lá thư ấy đã được người bưu tá cần mẫn chuyển đến từng địa chỉ người nhận, góp phần mang niềm vui, hơi ấm mùa xuân đến với mọi nhà.
 
Gần những ngày đầu xuân năm mới, gia đình bà Nguyễn Thị Hà ở xã Tống Phan (Phù Cừ) đã nhận được quà của con trai út đang lao động tại nước ngoài gửi về với tâm trạng vui mừng, hạnh phúc. Vì điều kiện người con trai duy nhất của gia đình bà không về quê ăn tết cùng bố mẹ và anh chị nên năm nào anh cũng viết thư và gửi quà về. Nhận trên tay tấm thiệp chúc mừng năm mới của con mà nhân viên bưu điện vừa phát, niềm vui của bà Hà và gia đình như được nhân lên.
 
Bà Hà chia sẻ: “Năm nay là năm thứ 2 con trai tôi không ăn tết ở nhà. Mặc dù ở xa gia đình nhưng năm nào vào những ngày gần tết gia đình tôi cũng nhận được thư và quà của con gửi về qua bưu điện. Những lời chúc tết, những món quà con gửi về đã giúp gia đình có thêm niềm vui, tết ấm áp hơn”.
 
Dịp cuối năm tại Bưu điện tỉnh, cán bộ, nhân viên các bộ phận giao dịch, khai thác, vận chuyển phải làm việc khẩn trương với cường độ cao.
 
Ngoài nhu cầu của khách hàng gửi quà, tiền về quê, thời điểm cuối năm cũng là dịp các công ty chuyển quà tặng khuyến mại, điện hoa... đến khách hàng nhiều hơn.
 
Điểm đến của các gói bưu phẩm, bưu kiện, thư tín không chỉ là những địa chỉ trên địa bàn tỉnh mà ở khắp mọi miền đất nước, thậm chí cả nước ngoài. Do đó, từ đầu tháng 11 năm 2017 lượng hàng hóa tăng gấp đôi so với những tháng trước. Để bảo đảm hàng hóa được chuyển nhanh trong ngày, Bưu điện tỉnh đã thực hiện tăng cường thêm xe, tăng giờ làm việc. 
 
Có mặt tại Trung tâm khai thác của Bưu điện tỉnh lúc 6 giờ sáng, chúng tôi tận mắt được chứng kiến không khí làm việc khẩn trương, “chạy đua” với thời gian của cán bộ, nhân viên Bưu điện tỉnh.
 
Chị Trần Thị Lan, nhân viên bộ phận khai thác cho biết: Khi gửi hàng, ai cũng mong đến tay người thân của mình thật nhanh, thật sớm. Dù bận rộn hơn, vất vả hơn nhưng cứ nghĩ đến niềm vui của khách hàng khi được nhận những gói quà, gói hàng kịp thời, an toàn, trong thâm tâm tôi cảm thấy rất vui, như mình đã góp phần cho cái tết của họ thêm đầm ấm. 
 
Tại quầy giao dịch của Bưu điện huyện Tiên Lữ những ngày này lượng khách hàng đến tham gia dịch vụ nhiều hơn. Để bảo đảm phục vụ khách hàng, Bưu điện huyện đã bố trí, phân công nhiệm vụ và có hướng dẫn đầy đủ tại các bàn giao dịch nên khách hàng không mất nhiều thời gian chờ đợi.
 
Chị Trần Thị Anh, đang làm thủ tục gửi tiền về cho gia đình ở thành phố Hải Phòng cho biết: “Là công nhân xa nhà, hàng tháng tôi đều gửi tiền về quê cho gia đình. Hôm nay, mặc dù là thứ bảy nhưng tôi vẫn có thể gửi tiền về cho gia đình mua sắm Tết qua hệ thống bưu điện. Gửi tiền qua bưu điện tôi được tư vấn tận tình, gia đình tôi nhận tiền cũng thuận tiện, đúng thời gian”.
 
Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, không chỉ Bưu điện tỉnh tăng cường số lần xe vận chuyển trong ngày mà bưu điện các huyện, doanh nghiệp bưu chính cũng chủ động tăng chuyến để bảo đảm tất cả bưu phẩm, bưu kiện đều phát kịp thời đến khách hàng. Tất cả đều bảo đảm thực hiện an toàn, hiệu quả và hoàn thành trước Tết Nguyên đán để mọi nhà đều được đón tết ấm áp, hạnh phúc.
 
Anh Trần Văn Toán, Trưởng Bưu cục bưu chính Viettel thành phố Hưng Yên cho biết: “Hai tháng giáp Tết Nguyên đán, sản lượng bưu phẩm, hàng hóa của đơn vị thường tăng cao hơn so với ngày thường. Nếu như trước đây sản lượng bưu phẩm, bưu kiện của đơn vị đạt từ 9 - 10 nghìn bưu kiện/tháng thì thời điểm hiện tại đạt 12 - 15 nghìn bưu kiện/tháng, thời điểm giáp tết có thể đạt 20 nghìn bưu kiện/tháng. Để bảo đảm hàng hóa lưu thoát hết trong ngày, ngoài việc áp dụng công nghệ thông tin vào tất cả các khâu, bưu cục đã được trang bị thêm 2 xe với tải trọng 3 tấn phục vụ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm. Bên cạnh đó, bưu cục thuê thêm người lao động hỗ trợ các khâu phân loại, chia chọn vào những ngày cao điểm; tăng chuyến xe vận chuyển từ 2 chuyến/ngày lên 3 - 4 chuyến/ngày. Nhờ đó đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, rút ngắn thời gian phục vụ”.
 
Mặc dù vất vả hơn, bận rộn hơn song trên gương mặt những người làm công tác bưu chính vẫn luôn nở nụ cười. Nỗ lực của những người hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, chuyển phát đã nối nhịp cầu xuân, mang niềm vui và hơi ấm Tết đến với muôn nhà.
 
Minh Hồng
 
 
;