Bắt đầu "nóng" thị trường điện "lạnh"

Cái nắng gay gắt của những ngày đầu mùa hè đã đẩy “nhiệt độ” thị trường thiết bị chống nóng tăng cao. Nhiều siêu thị, cửa hàng điện máy trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng dồi dào, đa dạng về chủng loại và mẫu mã, đồng thời bắt đầu tung ra nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn, thu hút lượng lớn người tiêu dùng đến thăm quan và mua sắm.
 
Giảm giá, tăng khuyến mại kích cầu
 
Tại Siêu thị điện máy Media Mart (thành phố Hưng Yên), bên trong cửa hàng trưng bày chật kín đủ loại mặt hàng điện lạnh như: điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, quạt điện… Để thu hút khách hàng, Media Mart đã tung ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn đối với các mặt hàng điện lạnh. Bên cạnh giá cả ưu đãi, khách hàng còn được hưởng nhiều khuyến mại như: tặng thêm năm bảo hành, miễn phí công lắp đặt khi mua điều hòa nhiệt độ cùng rất nhiều quà tặng đi kèm… 
Nhân viên Siêu thị điện máy Chuyên Quyên tư vấn cho khách hàng
Nhân viên Siêu thị điện máy Chuyên Quyên tư vấn cho khách hàng
Từ đầu tháng 5, tại siêu thị điện máy Chuyên Quyên ở xã Liên Phương (thành phố Hưng Yên), sức mua đối với các mặt hàng điện lạnh như: điều hòa nhiệt độ, quạt điện, quạt điều hòa… tăng gấp 2 - 3 lần so với tháng trước. 
 
Anh Bùi Văn Cường, quản lý siêu thị điện máy Chuyên Quyên cho biết: “Năm nay, các mặt hàng chống nóng như điều hòa nhiệt độ, quạt điều hòa, tủ lạnh… bày bán tại siêu thị đa dạng về mẫu mã, chủng loại, giá cả rất cạnh tranh. Điều hòa nhiệt độ tùy theo công suất có giá bán từ 6 – 12 triệu đồng/chiếc, quạt điều hòa có giá bán từ 2,5 – 9 triệu đồng/chiếc… Dù vào cao điểm nắng nóng nhưng siêu thị vẫn áp dụng chương trình bình ổn giá đối với các mặt hàng điện lạnh, khách hàng đến mua sắm đều có quà tặng hấp dẫn”.
 
Mấy ngày nay, siêu thị điện máy Lâm Duy luôn đông đúc khách hàng đến thăm quan, mua sắm. Phần lớn khách tập trung vào gian hàng điện lạnh. Nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng là các sản phẩm chống nóng như điều hòa nhiệt độ, quạt mát, quạt phun sương, quạt điều hòa… Bên cạnh đó, là các thiết bị phục vụ nhu cầu chế biến, bảo quản thực phẩm phục vụ mùa nắng như: máy xay sinh tố, tủ lạnh, dụng cụ làm sữa chua…
 
Theo khảo sát tại các siêu thị điện máy trên địa bàn tỉnh, để kích cầu khách hàng mua sắm, ngoài việc chuẩn bị nhiều sản phẩm, đa dạng về kiểu dáng, giá cả thì các cửa hàng còn “tung” ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá như: tặng thêm phiếu mua hàng, tặng quạt, máy xay sinh tố, máy sấy tóc khi mua điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh; cùng nhiều ưu đãi khác như miễn phí công lắp đặt, tặng ống đồng khi mua điều hòa nhiệt độ, tặng phiếu bảo trì và vật tư giảm giá, mua hàng trả góp lãi suất 0%...
 
Các sản phẩm thông minh, tiết kiệm điện năng hút khách
 
Tranh thủ cuối tuần, chị Phạm Thị Tuyết ở phường Hiến Nam (thành phố Hưng Yên) đến một số siêu thị điện máy trên địa bàn thành phố Hưng Yên để tìm mua chiếc hòa nhiệt độ. Chị Tuyết cho biết: “Năm nay, các hãng sản xuất điều hòa tung ra khá nhiều mẫu mới, vừa tiết kiệm điện, vừa tích hợp nhiều tính năng thông minh mà giá bán không quá cao. Vì vậy, gia đình tôi quyết định bỏ chiếc điều hòa cũ để thay điều hòa mới có nhiều tính năng ưu việt hơn”.
Điều hòa nhiệt độ là sản phẩm chống nóng bán “chạy”
Điều hòa nhiệt độ là sản phẩm chống nóng bán “chạy”
Theo khảo sát của phóng viên, thị trường điện lạnh năm nay có nhiều sản phẩm được các hãng sản xuất giới thiệu có nhiều tính năng mới, trong đó nổi bật là tính năng tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh chóng và thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng hơn. Từ điều hòa nhiệt độ đến tủ lạnh, quạt, đều được các hãng áp dụng sản xuất bằng công nghệ inverter (công nghệ biến tần) cho hiệu quả tiết kiệm điện năng từ 30% trở lên so với những dòng sản phẩm sử dụng công nghệ cũ. Tuy nhiên, giá thành các sản phẩm này cũng chênh lệch cao hơn từ 25 - 30% so với các sản phẩm thông thường. 
 
Qua khảo sát tại các siêu thị, cửa hàng điện máy tại các huyện khác trên địa bàn tỉnh, các mặt hàng điện lạnh được bày bán đều rất phong phú, đa dạng về chủng loại, mẫu mã cùng với đó là những chương trình khuyến mãi hấp dẫn là cơ hội tốt để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đặc biệt, người dân rất quan tâm đến những sản phẩm điện lạnh thông minh, tiết kiệm điện. Tuy nhiên, để bảo đảm chất lượng cũng như có thể được hưởng những chính sách ưu đãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, người tiêu dùng nên lựa chọn mua các sản phẩm chính hãng tại các siêu thị, cửa hàng điện máy có uy tín.
 
Dương Miền - Hương Giang
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
;