Sôi nổi hoạt động hè

14:49, 20/06/2018
Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho thanh thiếu nhi, các cấp bộ Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội cùng với chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hè thiết thực, sôi nổi, thu hút đông đảo các em tham gia. Qua đó, giúp các em phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần, mang đến niềm vui, phấn khởi mỗi khi hè về.
Nhiều
Nhiều hoạt động hè bổ ích cho thanh thiếu nhi tại Nhà Thiếu nhi tỉnh
Khi chùm phượng vĩ nở đỏ rực một góc trời, báo hiệu hè về, các cán bộ, anh chị phụ trách Nhà Thiếu nhi tỉnh lại rộn ràng với công tác chiêu sinh. Mặc dù mới bước vào những ngày đầu của mùa hè nhưng không khí tại Nhà thiếu nhi tỉnh rất sôi động. 
 
Được biết, từ đầu mùa hè đến nay, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã đón gần 1 nghìn lượt thanh thiếu nhi tham gia các lớp năng khiếu của 15 bộ môn như: võ cổ truyền, bơi, múa, vẽ, kỹ năng sống…
 
Ngoài ra, nhiều năm nay, lớp học kỳ quân đội do Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đã trở thành điểm đến hấp dẫn của thanh thiếu nhi mỗi dịp hè. Tại Trường Quân sự địa phương tỉnh, những ngày tháng 6, trời nóng như đổ lửa nhưng vẫn không làm vơi đi bầu nhiệt huyết của các “chiến sỹ nhí” và tình nguyện viên. 
 
Em Nguyễn Thị Thùy Linh, một thành viên lớp học kỳ quân đội hào hứng chia sẻ: Tham gia lớp học kỳ quân đội là kỷ niệm đáng nhớ trong ký ức tuổi thơ của em. Qua lớp học, hun đúc trong chúng em tình yêu quê hương, đất nước và đặc biệt là tình cảm với cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. 
 
Không chỉ được triển khai ở cấp tỉnh, mà ở các địa phương, các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội đã tổ chức nhiều hoạt động hè bổ ích thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia và nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh. Đến các nhà văn hóa thôn trên địa bàn xã Dạ Trạch (Khoái Châu), chúng tôi cảm nhận được sự hào hứng, say mê trên từng gương mặt của các em thiếu nhi. 
 
Tiếng trống nghi thức Đội rộn rã, động tác múa nhịp nhàng, uyển chuyển, ánh mắt vui tươi của các em thiếu nhi đã trở thành nguồn động viên tinh thần với các anh chị phụ trách Đoàn, Đội và niềm tin yêu của các bậc phụ huynh. 
 
Các bậc phụ huynh thường ngày rất bận rộn với công việc, tuy nhiên, cứ đến dịp Đoàn thanh niên bắt đầu nổi trống triệu tập thiếu niên, nhi đồng sinh hoạt hè cũng chính là thời gian nhiều bậc phụ huynh bước vào kỳ nghỉ đặc biệt với tinh thần hứng khởi, vui nhộn. 
 
Chị Trần Thị Phương ở xã Dạ Trạch chia sẻ: Năm nào cũng vậy, khi tiếng trống Đội vang lên tại nhà văn hóa, khắp làng trên xóm dưới lại rộn ràng tiếng người gọi nhau đi xem. Thậm chí, nhiều gia đình, con tập múa hát, bố mẹ cũng nhiệt tình tham gia, tập các bài đồng diễn cùng thanh niên để về nhà hướng dẫn cho con. 
 
Với mong muốn đem lại một mùa hè bổ ích, an toàn cho thanh thiếu nhi, ngay từ cuối tháng 5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tham mưu với Ban Chỉ đạo hoạt động hè cấp tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai, hướng dẫn tổ chức các hoạt động hè cho Ban Chỉ đạo hoạt động hoạt động hè cấp huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. 
 
Trên cơ sở kế hoạch, nội dung Ban Chỉ đạo hoạt động hè cấp tỉnh, Ban chỉ đạo hè các cấp cụ thể hóa từng nội dung sao cho phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. 
 
Cùng với đó, ngay từ đầu kỳ nghỉ hè, các cấp bộ Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh nhiều hoạt động vui chơi giải trí, đồng thời, mở các lớp năng khiếu hè, hội thi vẽ tranh, văn nghệ, thể thao, tổ chức dạy bơi, giao lưu văn hóa, thi đấu thể dục- thể thao. Xây dựng, củng cố các mô hình, hoạt động giáo dục kỹ năng sống, khuyến khích thiếu nhi tham gia các hoạt động tập thể, cộng đồng, nhằm giúp các em có cơ hội được rèn luyện kỹ năng sống, phát triển năng khiếu, trí tuệ, nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, hướng các em tới cái thiện, biết thương yêu, chia sẻ với cộng đồng. 
 
Chị Vũ Hồng Luyến, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Ngay từ những ngày cuối tháng 5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo, yêu cầu các cấp bộ Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch với nội dung, hoạt động hè cụ thể, thiết thực, bổ ích. Đồng thời, tích cực, chủ động, sáng tạo vận động các hình thức xã hội hóa để tổ chức sân chơi hè ý nghĩa cho thanh thiếu nhi. Theo thống kê sơ bộ, từ đầu kỳ nghỉ hè đến nay 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tổ chức cho thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè. Các huyện, thành phố tổ chức dạy bơi và phòng, chống tai nạn đuối nước cho trên 700 em học sinh và cải tạo 25 ao bơi; tặng trên 100 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó; khởi công xây dựng 2 ngôi nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi và tặng quà hàng trăm gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tham gia trên 1000 ngày công quét dọn và làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ, đường làng, ngõ xóm…
 
Tham gia các hoạt động hè giúp các em năng động, tự tin, tạo tinh thần vui tươi trước khi bước vào năm học mới. Tin tưởng rằng, hè 2018 cùng với sự nỗ lực của các cấp bộ Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội và sự chung tay của chính quyền địa phương, các đoàn thể và toàn xã hội sẽ giúp thanh thiếu nhi có một mùa hè vui tươi, bổ ích.
 
Vũ Huế