Sôi động các điểm vui chơi tư nhân dành cho trẻ em

17:29, 31/07/2018
Cứ 5 giờ chiều hàng ngày, chị Nguyễn Thị Diến ở xã Đức Thắng (Tiên Lữ) lại chở hai con đến lớp học bơi tại bể bơi tư nhân Tiên Lữ cách nhà 4 km. Chị cho biết: “Hai cháu nhà tôi đã 10 tuổi và 7 tuổi nhưng đều chưa biết bơi. Vừa rồi, sau khi đọc các bài báo về các vụ tai nạn đuối nước xảy ra tại nhiều địa phương, tôi đã rất lo lắng. Sau đó, tôi đã tìm kiếm lớp học bơi cho con mình. May sao, năm 2017, bể bơi Tiên Lữ tại thị trấn Vương đã ra đời, có giáo viên giảng dạy nên tôi cho các con theo học”.
Trẻ em vui chơi tại bể bơi Tiên Lữ
Trẻ em vui chơi tại bể bơi Tiên Lữ
Nếu như những năm trước, người dân trên địa bàn huyện Tiên Lữ muốn cho con học bơi phải “lặn lội” lên thành phố Hưng Yên thì từ mùa hè năm 2017, với sự xuất hiện của bể bơi Tiên Lữ, việc học bơi đã trở nên thuận tiện hơn. Các cháu cũng có điểm vui chơi mới, thay vì bơi lội ở những khúc sông, ao làng kém vệ sinh và thiếu an toàn.
 
Anh Nguyễn Trọng Dũng, chủ bể bơi Tiên Lữ cho biết: Ý tưởng dạy bơi cho trẻ em của tôi đã có từ lâu, nhất là sau khi chứng kiến nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm mà nguyên nhân chủ yếu là do các cháu không biết bơi. Vì vậy, tháng 7. 2017, tôi đã xây dựng hai bể bơi ngoài trời và mở các khóa dạy bơi cho các cháu thiếu nhi vào dịp hè. Ngoài học những kỹ năng bơi cơ bản, tại các lớp này, các cháu còn được học một số kỹ năng phòng tránh đuối nước và xử lý tình huống nguy hiểm dưới nước.
 
Hiện nay, trung bình một ngày có trên 100 trẻ em đến đây bơi và tập bơi. Giá vé vào bể bơi là 20.000 đồng/vé đối với trẻ em và 30.000 đồng/vé đối với người lớn. Chi phí một khóa học bơi từ 10 – 12 ngày là 800.000 đồng/em. Tại bể bơi, thường xuyên có 1 thầy giáo và 1 nhân viên cứu hộ cứu nạn để vừa trang bị kiến thức, kỹ năng bơi lội, vừa bảo đảm an toàn cho trẻ em. 
 
Anh Dũng cho biết: “Do bể bơi được xây dựng ngoài trời, thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa, gió, bụi… nên ngay từ khi xây dựng bể, tôi đã đầu tư hệ thống lọc nước tuần hoàn lắp xung quanh thân bể. Hàng ngày, tôi cũng kiểm tra các thông số của nước như độ pH, độ Clor, độ kiềm… qua bộ kiểm tra nhanh, đồng thời gửi mẫu nước về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hưng Yên để kiểm tra định kỳ nhằm bảo đảm chất lượng nước”.
Khu vui chơi trẻ em Kiz City thu hút đông trẻ em
Một khu vui chơi trẻ em thu hút đông trẻ em ở thành phố Hưng Yên
Trong vòng 2 năm trở lại đây, Hưng Yên nở rộ những khu vui chơi trẻ em chất lượng cao, sạch sẽ và đầy đủ những trò chơi khiến trẻ con phải... “thích mê”. Các khu vui chơi này hiện nay không chỉ đông đúc vào dịp cuối tuần mà hầu như ngày nào trong tuần cũng thu hút phụ huynh đưa con em đến chơi. Có thể kể đến như: Kiz City (thành phố Hưng Yên), Happy Kids, Kid Yard (Khoái Châu)…
 
Nằm ngay tại trung tâm thành phố Hưng Yên, khu vui chơi trẻ em Kiz City ở phường Lam Sơn vốn là địa điểm quen thuộc cho trẻ em trên địa bàn thành phố. Gần đây, doanh nghiệp đã nâng cấp, mua sắm đồ chơi mới tạo nên sức hút đặc biệt cho khu vui chơi. Giá vé vào cửa của khu vui chơi này từ 35.000 - 50.000 đồng/lượt tùy thuộc vào ngày thường hoặc ngày nghỉ. Đây hiện là khu vui chơi có giá vé cao nhất trên địa bàn thành phố Hưng Yên, tuy nhiên vẫn thu hút đông phụ huynh đưa trẻ đến vui chơi…
 
Tấp nập không kém khu vui chơi Kiz City là khu vui chơi Happy Kids ở thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu). Khu vui chơi này mới được xây dựng, đưa vào hoạt động từ năm 2017. Khu vui chơi được đầu tư, mua sắm nhiều hạng mục như: khu nhà liên hoàn (dành cho trẻ trên 3 tuổi), góc vui chơi của bé (dành cho trẻ dưới 3 tuổi), khu trò chơi lái xe, khu xúc cát, khu xếp hình, đất nặn… với giá vé 25.000 đồng/em. 
 
Chị Linh, chủ khu vui chơi Happy Kids cho biết: “Tôi đã đầu tư trên 1 tỷ đồng để xây dựng khu vui chơi trong nhà với đa dạng trò chơi cho trẻ. Những ngày hè nóng bức phụ huynh cũng không lo bởi khu vui chơi được trang bị điều hòa mát mẻ và có nhân viên quét dọn trong khuôn viên khu vui chơi để bảo đảm vệ sinh cho các bé khi chơi...”.
 
Thời gian gần đây, ngoài các điểm vui chơi “truyền thống” như nhà văn hóa, nhà thiếu nhi…, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều điểm vui chơi trẻ em do tư nhân đầu tư với đa dạng dịch vụ, góp phần tạo thêm nhiều sân chơi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi. Đồng thời, giải tỏa phần nào nỗi lo của các bậc phụ huynh trong việc tìm sân chơi phù hợp với con em mình mỗi dịp hè về. 
 
Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho trẻ em vui chơi, các ngành chức năng, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh dịch vụ bảo đảm các điều kiện kinh doanh, quan tâm bảo dưỡng các thiết bị thường xuyên, không kinh doanh các trò chơi mạo hiểm gây nguy hiểm cho trẻ em... Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng cần giám sát chặt trẻ khi chơi các trò chơi để hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
 
Dương Miền – Hương Giang
 
 
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)