Hưng Yên triển khai ứng phó với rét đậm, mưa dông và gió mạnh

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn (KTTV) Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm ngày 6.12, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Từ ngày 9.12 ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 11 - 14 độ C, vùng núi từ 9 - 10 độ C; đợt rét đậm này có khả năng kéo dài từ 2 - 3 ngày. Từ ngày 7.12, trên khu vực Bắc biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.
 
Để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến thiên tai, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đề nghị Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố; các sở, ngành tổ chức thực hiện một số công việc sau:
 
Ban Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố; Sở Nông nghiệp và PTNN theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, dông lốc, rét hại để thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân chủ động có kế hoạch sản xuất phù hợp và các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn cho người, cây trồng, vật nuôi.
 
Đài khí tượng Thủy văn tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của đợt rét đậm, mưa dông và gió mạnh. Tăng mật độ các bản tin dự báo, cung cấp thông tin cho Báo Hưng  Yên; Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh; Đài truyền thanh các huyện, thành phố; các sở, ngành để chỉ đạo, điều hành và cung cấp kịp thời thông tin cho nhân dân...
 
PV
 
;