Ấm áp những hoạt động hướng về biển đảo, tình nguyện mùa đông

15:14, 31/01/2019
Năm nào cũng vậy, khi những ngày đông giá rét tràn về cũng là lúc tuổi trẻ trong tỉnh sôi nổi tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo, tình nguyện mùa đông như: Giúp đỡ người nghèo, tặng áo ấm, chăn ấm cho học sinh vùng cao… Những hoạt động này rất có ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về, nhằm động viên cán bộ, chiến sỹ trên đảo yên tâm công tác. Những món quà ấm áp chứa đựng tình người đã phần nào xua tan bớt giá lạnh của mùa đông cho nhiều hoàn cảnh bất hạnh.
Hoạt động “Đông ấm cho em” tại tỉnh Điện Biên của Huyện đoàn Văn Giang
Hoạt động “Đông ấm cho em” tại tỉnh Điện Biên của Huyện đoàn Văn Giang
Tết Nguyên Đán năm 2019 đã đến rất gần. Từ cách đây hơn 1 tháng, những chuyến tàu đã rời cảng đưa những người lính mới ra trấn giữ biên thùy và chở những người lính hoàn thành nhiệm vụ vào bờ. Hành trình đặc biệt này còn chuyên chở mùa xuân ấm áp tới những người lính nơi đảo xa. Năm nay, 114 cây quất cảnh, 100 cây hoa giấy, 230 lá cờ Tổ quốc đã được Huyện đoàn Văn Giang phối hợp với CLB Tuổi trẻ Vì biển đảo quê hương và Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đưa ra 33 điểm đảo ở quần đảo Trường Sa để bộ đội vui Tết, đón xuân Kỷ Hợi 2019. Cùng với đó, Huyện đoàn còn vận động các em học sinh trong huyện viết hàng trăm lá thư gửi chiến sĩ Trường Sa. 
 
Trong tháng 12.2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Văn Giang tổ chức chương trình tình nguyện “Đông ấm cho em” tại Trường Tiểu học Nậm He và Bản Hô Nậm Cản, thị xã Mường Lay (Điện Biên). Trường Tiểu học Nậm He, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà (Điện Biên) có 1 điểm trường chính và 11 điểm trường nhỏ với tổng số 520 học sinh. Các em học sinh ở đây 100% là người dân tộc thiểu số, cuộc sống rất khó khăn. Đoàn đã trao tặng nhà trường, học sinh và người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn: 150 chiếc chăn, 150 chiếc màn, 50 thùng bột canh, 117 thùng mỳ tôm, 69 cặp và balo, 104 áo, trên 1.000 cuốn báo, sách giáo khoa, 800 quyển vở, rất nhiều nhu yếu phẩm, bánh kẹo... trị giá trên 100 triệu đồng và hàng nghìn chiếc quần áo cũ.
 
Cũng nằm trong chuỗi hoạt động “Tình nguyện mùa đông năm 2018, Xuân tình nguyện năm 2019”, dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Huyện đoàn Văn Giang dành tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng cho các đối tượng: cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, đội viên vượt khó học giỏi, các em đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn... trên địa bàn huyện. 
Trên 200 cây cảnh của huyện Văn Giang được gửi tặng các chiến sỹ tại 33 điểm đảo ở quần đảo Hoàng Sa
Trên 200 cây cảnh của huyện Văn Giang được gửi tặng các chiến sỹ tại 33 điểm đảo ở quần đảo Hoàng Sa
Khi không khí lạnh tràn về vào những ngày cuối năm, tại xã Vĩnh Yên, huyện Bình Gia (Lạng Sơn), Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông 2018 và Xuân tình nguyện 2019”. Tại đây, đoàn tình nguyện tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng quà: 6 tấn gạo; 163 áo ấm, giầy ấm, bánh kẹo; 30 bạt che chắn chuồng gia súc (20m2/chiếc); 52,5 triệu tiền mặt cho 105 hộ gia đình nghèo (500.000/hộ). Hỗ trợ xây nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ nghèo với tổng trị giá 50 triệu đồng; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 163 đối tượng người nghèo, học sinh; Xây dựng điểm vui chơi cho học sinh trường mầm non Vĩnh Yên với tổng trị giá 55 triệu đồng; Tặng Trường mầm non Vĩnh Yên 2 chiếc nồi cơm điện công nghiệp, 1 chiếc máy lọc nước RO; Trồng hàng cây thanh niên với 200 cây nhãn lồng Hưng Yên tại thành phố Lạng Sơn và xã Vĩnh Yên; Đi thăm, tặng quà, giao lưu với Đồn Biên phòng Thanh Lòa, huyện Cao Lộc...
 
Anh Đặng Thái Sơn, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: Căn cứ hướng dẫn của Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện 2019” với phương châm: Hướng vào thực chất, gắn với điều kiện cụ thể của từng địa phương. Theo đó, tất cả các Hội LHTN Việt Nam trên địa bàn tỉnh tổ chức một số chương trình trọng tâm như: Đông ấm cho em, xây dựng điểm vui chơi cho học sinh; đồng hành cùng nông dân; vì sức khỏe cộng đồng; tham gia tu sửa, dọn dẹp đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người nghèo, thanh niên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tập trung chủ yếu ở các bản, xã nghèo vùng biên giới, hải đảo... Chương trình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì cộng đồng. Sự chung tay của các các bạn trẻ Hưng Yên đã thắp lên những ngọn lửa sưởi ấm trong mùa đông; đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên vì cuộc sống cộng đồng.
 
Hương Giang
 
 
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)