Những chiến sĩ trên cung đường, ngõ phố

19:34, 31/01/2019
Tết đến, xuân về là dịp để mỗi gia đình sum vầy, tụ họp. Thế nhưng, với lực lượng cảnh sát giao thông thì điều đó thật khó. Bởi lẽ, đây là khoảng thời gian mà những chiến sỹ cảnh sát giao thông phải “căng mình” với nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường. 
Chiến sỹ cảnh sát giao thông tuàn tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Các chiến sỹ cảnh sát giao thông tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Mỗi ngày xuân, nhiệm vụ của người chiến sỹ cảnh sát giao thông sẽ nặng nề hơn so với những ngày thường. Các anh từng giờ, từng phút bám trụ trên những cung đường, ngõ phố để giữ gìn sự bình yên cho người dân. Dù không khí xuân có rộn ràng, dù trong lòng có rạo rực, khao khát một không khí Tết nồng ấm bên những người thân nhưng những cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông kìm nén, hy sinh hạnh phúc riêng để nêu cao tinh thần, trách nhiệm vì sự bình yên của nhân dân trên mỗi tuyến đường.
 
Là đơn vị thường trực chiến đấu nên tết năm nào cũng vậy, lực lượng cảnh sát giao thông luôn trực chiến tại đơn vị 100% quân số. Theo quy luật, cứ vào dịp Tết, tình hình giao thông trên các tuyến đường trở nên phức tạp. Tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, tranh giành khách của các phương tiện kinh doanh vận tải khách; vi phạm lòng đường, lề đường, chợ cóc, vi phạm của người điều khiển phương tiện xe cơ giới, trong đó vi phạm về nồng độ cồn do uống rượu, bia, tốc độ, đi không đúng làn đường, tránh, vượt sai quy định còn phổ biến… 
 
Thực trạng này đặt lên vai những chiến sỹ cảnh sát giao thông trọng trách hết sức nặng nề. Họ cũng như những lực lượng khác, phải gác lại những giờ phút đầm ấm quây quần, đoàn viên bên gia đình để làm trọn nhiệm vụ. 
 
Để bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã phối hợp với lực lượng cảnh sát hình sự, công an các xã, phường, thị trấn tăng cường tuần tra kiểm soát, hướng dẫn người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nhất là trong đêm giao thừa và kiềm chế tai nạn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. 
 
“Khi bị kiểm tra, nhắc nhở nhiều người còn có phản ứng không đúng mực, có thái độ, hành vi thách thức cảnh sát giao thông. Những lúc gặp trường hợp như vậy, chúng tôi luôn giữ bình tĩnh, giải thích, phân tích đúng, sai để người dân hiểu và hợp tác với cảnh sát giao thông. Cùng với tuyên truyền, nhắc nhở mọi người chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, chúng tôi kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm” – Thượng úy Cao Minh Luyện, Đội tuần tra số 1, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tâm sự.
 
Thiếu tá Trần Xuân Chiến, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông (Công an huyện Tiên Lữ) chia sẻ: Gắn bó với ngành hơn 20 năm thì gần như từng ấy thời gian tôi làm nhiệm vụ trực chiến ngày Tết. Năm nào tôi cũng đón giao thừa ở cơ quan cùng đồng đội. Đón xuân cùng gia đình trong không khí ấm cúng là điều ai cũng mong muốn, nhưng khi đã gắn bó với nghề nghiệp thì phải biết hy sinh một chút riêng tư. Trong những ngày tết, với tôi, mong ước lớn nhất là người tham gia giao thông an toàn, trật tự để mọi người có một cái tết yên vui.
 
Những người chiến sỹ công ấy cũng có gia đình, cũng mong chờ bữa cơm sum vầy bên người thân, cùng nâng ly rượu chúc tết, thăm hỏi họ hàng trong ngày đầu năm mới… thế nhưng, vì nhiệm vụ, các anh sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng của mình để bám trụ trên những con đường để mang đến cho người dân những ngày vui xuân, đón tết bình yên, đầm ấm và trọn vẹn nhất.
 
Phạm Đăng
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)