Người mẹ thứ hai của tôi 

19:58, 04/04/2019

Cuộc sống quanh ta luôn có những con người rất đỗi bình dị nhưng việc làm của họ vô cùng ý nghĩa, là tấm gương sáng lan tỏa những điều tốt đẹp, ấm áp tới mọi người. Với chúng tôi, cô giáo Ngô Thị Thu Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A, Trường THCS Lê Lợi (thành phố Hưng Yên) là người như thế. 


Cô giáo Hương sinh ra và lớn lên tại thành phố Hưng Yên, mảnh đất giàu truyền thống hiếu học. Ngay từ thời cắp sách tới trường, cô Hương đã yêu thích, say mê học văn và nhiều lần đoạt giải học sinh giỏi Văn cấp tỉnh. Bởi vậy sau khi tốt nghiệp THPT cô thi vào khoa Ngữ văn, Trường Cao đẳng sư phạm Hưng Yên. Ra trường, cô về giảng dạy tại Trường THCS Lê Lợi. Năm 2011 cô được được điều động về Trường THCS Nguyễn Tất Thành. Năm 2017 cô về lại Trường THCS Lê Lợi giảng dạy cho đến nay.


Yêu nghề, hết mực yêu thương học sinh và tận tụy nhiệt tình trong công việc, trách nhiệm cao với trường, với lớp nên cô luôn được đồng nghiệp và học sinh, phụ huynh tin yêu. Với học sinh không chỉ cô dạy kiến thức, mà cô còn dạy dỗ chúng tôi về đạo đức làm người, lý tưởng sống, nhân cách sống, những giá trị của Chân -Thiện- Mỹ... Cô như người mẹ hiền thứ hai và được học sinh chúng tôi gọi bằng cái tên rất trìu mến: Mẹ Hương!


Ngày nào cô cũng có mặt ở trường trước giờ truy bài, và dù công việc chuyên môn, việc gia đình bận rộn nhưng cô vẫn ưu tiên sắp xếp thời gian đến thăm nhà một số học sinh để kiểm tra, giúp đỡ việc học tập, nhất là các bạn học lực trung bình - yếu. Cô thường tâm sự với học trò, “Ước mơ của cô từ nhỏ là được làm cô giáo. Cô muốn thắp lên ngọn lửa, truyền cảm hứng và niềm đam mê văn học cho thật nhiều thế hệ học trò. Tuy cuộc sống của cô có phần khó khăn nhưng các em chính là động lực thôi thúc cô phấn đấu vươn lên, hoàn thành thiên chức cao đẹp của nhà giáo”.


18 năm giảng dạy gắn bó với nghề, cô giáo Hương không ngừng phấn đấu vươn lên, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Biết những thành tích đáng nể của cô, nhiều người ngưỡng mộ và tự hào. Nhiều lần cô đoạt giải cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng. Năm 2016 cô Hương đoạt giải ba Quốc gia cuộc thi viết “Vì biển đảo quê hương”. Năm 2018 cô đoạt giải nhì cuộc thi thiết kế bài giảng E- Learning do Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức. Mới đây, cô hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” vòng sơ khảo tỉnh Hưng Yên năm 2019, cả 3 em đều đoạt giải, trong đó 1 giải nhất và 2 giải ba...


Bên cạnh đó, cô thường xuyên viết sáng kiến kinh nghiệm, soạn các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi môn Văn và Địa lý để học sinh tham khảo. Ngoài ra cô tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, với những hình ảnh sinh động phục vụ bài giảng tạo hứng thú cho học sinh. Cô còn mong ước và đang nỗ lực tự mình xây dựng phần mềm để giảng dạy môn Ngữ văn được tốt hơn…
Những việc làm của cô đã góp phần không nhỏ vào kết quả giảng dạy và học tập của nhà trường, vào việc thực hiện các cuộc vận động của ngành giáo dục và đào tạo hiện nay, nhất là cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 


Nhận xét về cô giáo Hương, cô giáo Vũ Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi cho biết:“Cô Hương luôn tận tụy, trách nhiệm cao với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu, có nhiều cống hiến vào thành tích chung và sự vững mạnh  của nhà trường. Đồng nghiệp học tập cô Hương ở sự đam mê, yêu nghề, tự học hỏi vươn lên từ gian khó...”

Phạm Nguyễn Tùng Chi
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)