Việt Nam sản xuất ô tô điện vào năm 2018

Ô tô vận tải chạy bằng điện sẽ được sản xuất tại nhà máy của Công ty CP Công nghiệp ô tô - Vinacomin ở phường Cẩm Thịnh, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh). 
Lễ ký kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ xe ô tô điện giữa đối tác Việt Nam và Trung Quốc. Ảnh: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp
Lễ ký kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ xe ô tô điện giữa đối tác Việt Nam và Trung Quốc. Ảnh: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp
Chiều 13/12, Vinacomin (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam - TKV) và Công ty Johnson AustWorld (Trung Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất và tiêu thụ xe ô tô vận tải chạy bằng điện.
Ô tô vận tải chạy bằng điện sẽ được sản xuất tại nhà máy của Vinacomin ở phường Cẩm Thịnh, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh). Hiện nhà máy này đã lắp đặt xong 2 dây chuyền lắp ráp và đã được Bộ Công Thương thẩm định.
Loại xe điện mà 2 bên hợp tác sản xuất có thiết kế đa công năng như: Vận chuyển đồ dùng gia đình, bán cà phê di dộng, bán đồ ăn… Xe nạp điện trong 3 giờ là có thể chạy được 150 km trên đường bằng hoặc đồi núi thấp, có pin điện dự phòng kèm theo. Tổng chiều dài quãng đường loại xe này có thể chạy là 300 km nếu kể cả dự phòng.
Trọng lượng của xe dự tính khoảng 700 kg, tốc độ tối đa là 60-80 km/h.
Trong quá trình hợp tác, phía công ty Johnson AustWorld sẽ cung cấp công nghệ và thiết bị, vật tư để cùng với Vinacomin tiến hành lắp rắp, sản xuất ô tô chạy bằng điện. Hai bên đặt ra tỉ lệ nội địa hóa và sẽ ưu tiên ở mức cao nhất để giảm chi phí sản xuất.
Dự kiến, ngay trong quý I/2018, lô hàng đầu tiên sẽ được xuất xưởng.
 
Theo Chinhphu.vn
;