Khai trương Trung tâm nghiên cứu lâm sàng ung thư

Đây là Trung tâm nghiên cứu lâm sàng đầu tiên của Việt Nam về ung thư. Trung tâm trực thuộc Viện Ung thư Quốc gia, Bệnh viện K.
 
Ngày 27/04, Bệnh viện K Trung ương đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện K cơ sở Quán Sứ.
Trung tâm sẽ xây dựng, quản lý và thực hiện các nghiên cứu cũng như thử nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực ung thư tại Bệnh viện K, đồng  thời phối hợp với các bệnh viện, trung tâm khác trong nước và quốc tế tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo chuyên môn về nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho các nghiên cứu viên.
Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ tư vấn cho các đơn vị trong việc đánh giá chất lượng, kiểm tra theo dõi các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, nhằm giảm thiểu nguy cơ hoặc tác dụng không mong muốn đến với người bệnh, nâng cao chất lượng thử nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực ung thư.
Đặc biệt, những người bệnh thuộc các dự án, chương trình nghiên cứu sẽ được đón tiếp, khám lâm sàng, cận lâm sàng, điều trị nội trú và ngoại trú tại Trung tâm.
Ông Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K kỳ vọng, Trung tâm nghiên cứu lâm sàng sẽ trở thành cầu nối giữa các bệnh viện, các trung tâm và khoa ung bướu trên cả nước để xây dựng, thực hiện được các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn, chất lượng tốt đóng góp vào việc xây dựng các hướng dẫn thực hành lâm sàng phù hợp với đặc điểm của con người, điều kiện kinh tế xã hội của Việt Nam…hướng đến mục tiêu trở thành Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng về ung thư hàng đầu Việt Nam.
 
Theo Chinhphu.vn
 
;