"Nhân tài Đất Việt năm 2018" tăng gấp đôi giá trị giải thưởng

Giải thưởng “Nhân tài Đất Việt năm 2018” có rất nhiều nét mới, trong đó có sự nổi bật là giá trị giải thưởng đã tăng gấp đôi.
Chiều 23/4, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 phát động giải thưởng năm 2018 với chủ đề “Sức mạnh công nghệ số”, khuyến khích các sản phẩm gắn với cách mạng công nghiệp 4.0.
Theo Ban tổ chức Giải thưởng, với chủ đề này, Nhân tài Đất Việt 2018 sẽ khuyến khích các sản phẩm Công nghệ thông tin ứng dụng thành công, hiệu quả công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Trong đó đặc biệt khuyến khích những sản phẩm đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018
Họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018
"Sức mạnh công nghệ số" sẽ là chủ đề xuyên suốt Giải thưởng trong năm 2018 để Ban tổ chức triển khai các chương trình giao lưu, tọa đàm, cùng chung tay với các Bộ, ngành, hiệp hội, các tổ chức, cá nhân để giải quyết các vấn đề nóng của xã hội hiện nay và nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam.
Để hiện thực hóa những mục tiêu trên, góp phần tôn vinh những sản phẩm Công nghệ thông tin hướng tới tự hội tụ về công nghệ, hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, năm 2018, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính. Bao gồm: Sản phẩm Số triển vọng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp; Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.
Trong năm 2018, Ban tổ chức đã quyết định tăng giá trị của các hệ thống sản phẩm CNTT, cũng như các nhóm sản phẩm thuộc lĩnh vực Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường, Khuyến tài.
Cụ thể, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng (tăng gấp đôi so với năm ngoái), 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.
Hệ thống giải thưởng năm nay bao gồm các lĩnh vực: Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Giải thưởng Khuyến tài do Hội Khuyến học Việt Nam đề xuất nhằm khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nỗ lực vượt khó để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương và các khu vực lân cận. Mỗi giải thưởng thuộc nhóm này có trị giá 50 triệu đồng.
Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2018; Công tác chấm giải từ ngày 1/10-15/11/2018. Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Tầng 14, 57 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam./.
 
Theo VOV
;