Hưng Yên lần đầu tiên diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân

19:54, 21/12/2018
Ngày 21.12, tại thành phố Hưng Yên, Ban Chỉ huy ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân tỉnh tổ chức diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân trên địa bàn tỉnh năm 2018. Dự buổi diễn tập có các ông: Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân của tỉnh; Đỗ Xuân Sảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Các
Các đại biểu tại buổi diễn tập
Buổi diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân được tổ chức với sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ, hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân - Bộ Khoa học và công nghệ) và Công ty TNHH Dịch vụ và Thiết bị kỹ thuật An Việt.
 
Buổi diễn tập trước một tình huống giả định nguồn phóng xạ tại kho nhà máy Công ty ABC bị mất không rõ nguyên nhân. Sau một ngày tìm kiếm trong khuôn viên nhà máy vẫn không thấy, nhà máy báo cáo lên Sở Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan chức năng đề nghị trợ giúp. Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá đây là sự cố khá nghiêm trọng khi nguồn phóng xạ có khả năng bị đánh cắp, kẻ xấu có thể hành động phá hoại nguồn phóng xạ gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng và môi trường. 
 
Với vai trò là cơ quan thường trực, Sở Khoa học và Công nghệ báo cáo Ban chỉ huy ứng phó sự cố cấp tỉnh khởi động kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ cấp tỉnh và điều động các lực lượng tham gia triển khai các hành động ứng phó cần thiết để truy tìm, thu hồi nguồn phóng xạ, bảo đảm an toàn cho nhân dân.
 
Phát biểu khai mạc buổi diễn tập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh: Năm 2018 là năm đầu tiên UBND tỉnh tổ chức thực hiện diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác bảo đảm an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ của các cơ quan quản lý, các cơ sở tiến hành công việc bức xạ.
 
Việc diễn tập là cách để đánh giá sự phù hợp của kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân cấp tỉnh đã được phê duyệt với điều kiện thực tế, từ đó ban chỉ huy chỉnh sửa, bổ sung kịp thời để hoàn thiện kế hoạch.
 
Phạm Đăng

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)