Cư dân mạng Việt Nam hoang mang về sự cố Facebook từ đêm

11:00, 14/03/2019
Từ 12h đêm 13/3 (giờ Việt Nam), nhiều cư dân mạng tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc đăng bài viết hay bình luận trên Facebook và Messenger.
Hệ thống báo lỗi trên Facebook. Ảnh: Twitter/DrDang
Hệ thống báo lỗi trên Facebook. Ảnh: Twitter/DrDang
Tới hơn 8 giờ sáng 14/3, nhiều người sử dụng vẫn than phiền không thể bình luận bài viết hay gửi ảnh trong Facebook Messenger. Hoàng Dương, một người dùng tại Hà Nội, cho biết anh không thể bình luận hay gửi ảnh.
Trong một số trường hợp khác, người dùng gặp vấn đề trong cập nhật trạng thái hoặc xóa bài viết. Thậm chí đối với một vài tài khoản, người dùng không thể đăng nhập.
Theo anh Tuấn Trần, người dùng nhiều ứng dụng mạng xã hội tại Hà Nội, anh không thể gửi bình luận, gửi ảnh và gỡ nút "like" trên Facebook.
Một số người liên lạc công việc qua Facebook cũng gặp khó khăn.
Được biết, Việt Nam là một trong những quốc gia mà Facebook gặp trục trặc từ đêm 13/3.
Theo trang theo dõi website Down Detecter, số lượt báo lỗi Facebook tối qua tăng vọt với hơn 11.000 lượt. Một số người dùng đã lên Twitter than phiền rằng họ không làm được gì trên Facebook và nhận được thông báo “Facebook ngưng hoạt động để bảo trì”. Trong khi đó, một số khác tìm cách đăng dòng trạng thái lên mạng xã hội này thì nhận thông báo “lỗi”.
Trang mạng xã hội Instagram - được Facebook mua lại - cũng gặp tình trạng tương tự.
Một giờ sau khi xuất hiện lời than phiền đầu tiên, Facebook lên tiếng xác nhận hiện trạng. “Chúng tôi đã được báo cáo có một số người dùng gặp vấn đề trong việc tiếp cận một loạt ứng dụng của Facebook. Chúng tôi đã tìm cách giải quyết vấn đề sớm nhất có thể”, đại diện Facebook hồi đáp qua thư điện tử.
Hiện tượng Facebook và Instagram không sử dụng được xảy ra tại Mỹ, châu Âu, Nam Mỹ, Australia và châu Á.
Hiện Facebook vẫn chưa công bố nguyên nhân dẫn đến tình trạng gián đoạn trên. Tuy nhiên, trong một thông báo Twitter ngày 13/3, công ty này bác bỏ nguyên nhân là một cuộc tấn công mạng.
 
Theo TTXVN
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)