Hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019

14:11, 24/04/2019

Đợt đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã diễn ra thuận lợi, không phát sinh trục trặc, và không địa phương nào bị nhắc nhở. Cả nước có hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Hà Nội có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất với hơn 74 nghìn thí sinh, tiếp đến là thành phố Hồ Chí Minh với gần 71 nghìn thí sinh.
 

Tại Kỳ thi THPT quốc gia 2018
Tại Kỳ thi THPT quốc gia 2018

Đợt đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 đã diễn ra từ ngày 1 đến 20-4. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước có hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học. Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội có hơn 468 nghìn thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 52,83% tổng số thí sinh), bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên có gần 302 nghìn thí sinh đăng ký dự thi (chiếm 34,07% tổng số thí sinh); Hơn 27 nghìn thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp. Hà Nội có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất gồm hơn 74 nghìn thí sinh, tiếp đến là thành phố Hồ Chí Minh gần 71 nghìn thí sinh.
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, quá trình đăng ký dự thi diễn ra thuận lợi hơn mọi năm. Không có sự trục trặc, khó khăn nào xảy ra và cũng không có địa phương nào bị nhắc nhở.
Tại đường dây nóng do Bộ GD-ĐT thiết lập hỗ trợ công tác đăng ký dự thi, số lượng câu hỏi gửi tới giảm rất nhiều so với mọi năm, không có câu hỏi nào phải thảo luận mới trả lời được. “Cán bộ làm công tác thi nắm khá chắc các quy định; các trường nắm và hướng dẫn thí sinh kỹ, hiểu phương thức thi, đội ngũ công nghệ thông tin nhuần nhuyễn”, ông Mai Văn Trinh nhận xét.
Một số địa phương, nhà trường có cách làm hay trong công tác tập huấn từ sở đến các hiệu trưởng, hiệu trưởng tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm và giáo viên chủ nhiệm phổ biến đến từng em thí sinh. Nhiều trường thành lập ban tư vấn thi tuyển sinh để tư vấn, giải đáp cho thí sinh…
“Số liệu đăng ký năm nay cho thấy không có sự biến động nhiều so với mọi năm. Tỷ lệ đăng ký xét tuyển khoảng 74% cho thấy phân luồng ngày càng hiệu quả; tổ hợp khoa học xã hội ổn định cho thấy hình thức thi không còn nặng nề như trước”, ông Mai Văn Trinh cho biết thêm.
Trong thời gian tiếp theo, các công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ được tiếp tục triển khai theo kế hoạch đề ra: Các địa phương tiến hành kiểm tra chéo cơ sở dữ liệu đăng ký, Hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu đăng ký dự thi; Chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị, tài chính cho các điểm thi đáp ứng yêu cầu quy chế; Địa phương làm việc cụ thể với các trường đại học để có kế hoạch chi tiết, nhuần nhuyễn trong quá trình làm thi... Ông Mai Văn Trình nói rằng sẽ tiếp tục tập huấn truyền thông cho giáo viên, thí sinh, phụ huynh… tuyệt đối ko gian lận, gian lận sẽ bị phát hiện ngay và xử lý nghiêm và cũng sẽ xây dựng phương án phòng trừ rủi ro, không để bất kỳ tác động nào làm ảnh hưởng kỳ thi.


Theo Báo Nhân dân
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)