“Nước rút” học ôn thi THPT quốc gia

07:56, 19/04/2019

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 – 27.6. Thời điểm hiện tại, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp ôn tập cho học sinh.

Học sinh trường THPT Đức Hợp (Kim Động) đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới
Học sinh trường THPT Đức Hợp (Kim Động) đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới


Trường THPT Đức Hợp (Kim Động) có 8 lớp khối học 12 với 329 học sinh. Trao đổi về công tác ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Hiệu trưởng nhà trường Hà Quang Vinh cho biết: “Từ đầu năm học, nhà trường đã bố trí những giáo viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm để giảng dạy khối lớp 12; chỉ đạo các tổ chuyên môn có kế hoạch giảng dạy và kết hợp ôn tập theo các kiến thức trọng tâm; tổ chức đánh giá học sinh thông qua các bài kiểm tra chất lượng, phân loại học sinh, hướng dẫn học sinh làm quen với các dạng đề thi theo minh họa của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho kỳ thi sắp tới…”.


Thời điểm này, toàn bộ giáo viên khối lớp 12 của Trường THPT Đức Hợp đang “tăng tốc” chuẩn bị cho kỳ thi, thường xuyên trao đổi, rút kinh nghiệm để thống nhất về phương pháp dạy học, điều chỉnh nội dung phù hợp để hoạt động ôn tập của học sinh đạt hiệu quả tốt nhất. 


Cô Phạm Thị Tươi, giáo viên môn Ngữ Văn cho biết: “Ngoài tập trung hoàn thiện chương trình lớp 12, tôi cũng hệ thống lại kiến thức lớp 10 và 11 cho học sinh theo chủ đề. Đồng thời dạy học sinh kiến thức từ đơn giản đến nâng cao, đáp ứng cho học sinh xét tốt nghiệp THPT và những em có nguyện vọng xét tuyển đại học”. 


Có mặt tại Trường THPT Ân Thi (Ân Thi) vào một ngày giữa tháng 4, chúng tôi nhận thấy không khí học tập tại trường như gấp rút, khẩn trương hơn. 


Em Vũ Thị Diễm Quỳnh, học sinh lớp 12A3 chia sẻ: “Trong quá trình học, các thầy cô luôn nhắc nhở chúng em ghi nhớ những kiến thức trọng tâm và các từ khóa chủ chốt của bài học. Ngoài thời gian ôn tập cùng thầy cô, em còn dành toàn bộ thời gian ở nhà để bổ sung kiến thức và tìm các tài liệu tham khảo, bộ đề mà thầy, cô giáo giới thiệu để làm thêm, rèn cho mình tính chủ động, bình tĩnh trong kỳ thi sắp tới”. 


Để giúp các học sinh chuẩn bị một tâm thế tốt nhất và có được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, thầy Ngô Đức Thắng, Hiệu trưởng Trường THPT Ân Thi chia sẻ: “Thời điểm này, ngoài việc học chương trình chính nhà trường đang tích cực tổ chức công tác ôn tập kiến thức cho học sinh khối 12; chỉ đạo giáo viên bộ môn thường xuyên cập nhật kiến thức mới, các nội dung mới trong các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của Sở GD&ĐT để truyền đạt cho học sinh; hoàn thiện chương trình lớp 12 vào đầu tháng 5, không cắt xén chương trình. Ngoài ra, trường còn phối hợp với phụ huynh để sắp xếp thời gian ôn tập cho các em hợp lý, tránh gây áp lực cho học sinh, giúp các em có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất khi bước vào kỳ thi…”.


Bên cạnh công tác ôn tập, các trường cũng đang lên kế hoạch tổ chức các đợt thi thử cho học sinh khối 12, nhằm giúp cho các em làm quen với thi cử, với các dạng đề thi và biết được những điểm yếu, những kiến thức còn thiếu để kịp thời bổ sung và có phương pháp ôn tập phù hợp.


Tại Hưng Yên, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố phương án thi THPT quốc gia năm 2019, ngày 29.3, Sở GD&ĐT đã có hướng dẫn gửi các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trường nghề có học sinh lớp 12 giáo dục thường xuyên năm học 2018 – 2019 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2019. Đồng thời yêu cầu các trường chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh theo từng chủ đề... 


Ông Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Toàn tỉnh có khoảng hơn 12.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019. Đến thời điểm này, các nhà trường đang tập trung hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019, đồng thời triển khai công tác ôn tập một cách nghiêm túc. Việc tổ chức ôn tập cho học sinh ở các cơ sở giáo dục được chủ động, thể hiện trong quá trình dạy học, trong từng chủ đề môn học và tổng hợp kiến thức…


Dương Miền 
 

 
 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)