Học sinh Hưng Yên giành Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương 

15:14, 11/06/2019

Em Nguyễn Minh Quân, học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hưng Yên đạt 203/300 điểm, đứng trong danh sách 7 thí sinh của Việt Nam đoạt huy chương tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương năm 2019. 

Em Nguyễn Minh Quân
Em Nguyễn Minh Quân

Thầy giáo Nguyễn Văn Hiếu, giáo viên môn Tin học, trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển Tin học cho biết: Trong buổi học đầu tiên sau khi em Quân trúng tuyển vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hưng đã bộc lộ được năng khiếu về môn Tin học, sự khác biệt so với các học sinh khác. Đó là tư duy tin học, tiếp thu bài nhanh, triển khai tốt bài mà thầy giáo giao... Vì vậy, em Quân được gọi ngay vào đội tuyển quốc gia tin học và được Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2017.


Đến thời điểm này, Quân là thí sinh duy nhất của tỉnh Hưng Yên dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT khi đang là học sinh lớp 10. Từ mức độ chỉ làm quen với môn Tin học, sau 6 tháng học tại Trường THPT Chuyên Hưng Yên, được bồi dưỡng trong đội tuyển, Quân đã mang về giải ba tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Năm 2018, Quân tiếp tục giành giải Nhì môn Tin học quốc gia khi đang học lớp 11, qua vòng tuyển chọn và được đi thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương. Tại kỳ thi này, Quân là thí sinh đạt điểm cao thứ 8 trong tổng số thí sinh Việt Nam tham gia, điểm bài thi của Quân tiệm cận gần với số điểm để đạt huy chương. Đó là sự tiếc nuối và nhận thấy khả năng có thể đạt huy chương, em tiếp tục tham gia đội tuyển, vượt qua vòng thi thứ 2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiếp tục dự thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019. 


Quân cho biết: Mặc dù khá tự tin, nhưng lúc vào phòng thi em vẫn hồi hộp. Tuy nhiên, kinh nghiệm dự thi từ năm trước nên em lấy lại được bình tĩnh trong khi làm bài. Đây là kỳ thi trực tuyến nên biết điểm ngay sau khi kết thúc bài thi. Em rất vui khi nằm trong số các thí sinh đạt điểm cao nhất tại kỳ thi. 


Quân cho biết, môn Toán là nền tảng cho môn Tin học, vì vậy em phải học tốt môn Toán, đặc biệt các thuật toán để ứng dụng vào trong quá trình lập trình. Ngoài ra cần đọc hiểu tiếng Anh chuyên ngành tin học để tìm kiếm tài liệu trên các trang mạng dạy học, tham gia các cuộc thi trực tuyến với sự tham gia của học sinh của nhiều nước trên thế giới. Em chia sẻ thêm, ngoài nỗ lực của bản thân, kết quả hôm nay là sự quan tâm, bồi dưỡng của nhà trường, các thầy, cô giáo. Em đã chọn Trường đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội (khoa Máy tính) để tiếp tục ước mơ của mình.


Thầy Hiếu chia sẻ thêm, đã 5 lần đội tuyển tin học có học sinh được đi thi Olympic Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng đây là lần đầu tiên có huy chương. Như vậy, sau Huy chương Đồng Hóa học quốc tế của em Lê Thu Hương, cựu học sinh của nhà trường, Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á-Thái Bình Dương của em Nguyễn Minh Quân là niềm động viên những cố gắng, nỗ lực các thầy, cô giáo, Trường THPT Chuyên Hưng Yên và là động lực cho các học sinh nỗ lực vươn lên để giành thành tích cao trong học tập.


Đào Doan


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)