Hưng Yên: Sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 

19:48, 11/06/2019

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh và Kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo và các ngành, đơn vị liên quan đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra bảo đảm mục đích an toàn, khách quan, minh bạch và hiệu quả.

Ôn tập kiến thức cho học sinh trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Trường THPT Kim Động
Ôn tập kiến thức cho học sinh trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Trường THPT Kim Động


Các công việc đã hoàn thành theo tiến độ như đánh số báo danh, lập danh sách thí sinh, xếp phòng thi theo từng bài thi/môn thi; in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh; các đơn vị đăng ký dự thi nhận phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, hồ sơ kèm theo và nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã điều động cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS đúng quy định tham gia làm thi; bố trí cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng phối hợp tổ chức thi vào các ban của hội đồng thi… 


Đồng chí Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Các thành viên Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh đã có phương án từng ngành bảo đảm các điều kiện an ninh, điện lưới, thông tin liên lạc, chăm sóc sức khỏe… phục vụ kỳ thi. Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các điểm thi quán triệt đầy đủ quy chế thi cho cán bộ tham gia làm thi, thí sinh tại điểm thi, tổ chức chặt chẽ từng bước trong khâu coi thi bảo đảm an toàn, khách quan, đồng thời động viên, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh làm bài.


Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh có 3 trường đại học, cao đẳng phối hợp tổ chức. Ban chỉ đạo thi tỉnh có kế hoạch bảo đảm nơi ăn, nghỉ cho cán bộ, giảng viên, thuận lợi cho việc di chuyển đến điểm thi; Công an tỉnh có kế hoạch quản lý các khách sạn, nhà nghỉ, điểm cho thuê trọ nơi cán bộ coi thi, người nhà và thí sinh ăn nghỉ.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Trường đại học Giao thông Vận tải cho biết: Trường điều động gần 500 cán bộ, giảng viên coi thi ở 17 điểm thi và tham gia các khâu giám sát, chấm thi trắc nghiệm. Cán bộ, giảng viên sẽ tham gia kỳ thi với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.


Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh có trên 12,4 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức 28 điểm thi với 526 phòng thi. Đến thời điểm này, các trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất. 


Điểm mới năm nay là lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát nhằm tăng cường tính minh bạch cho kỳ thi. Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường lắp đặt hệ thống camera giám sát đúng vị trí tại phòng chứa đề thi, bài thi; lắp tại phòng chứa bài thi, phòng chấm thi. Tại phòng để tủ chứa bài thi, đề thi, thường xuyên có 2 cán bộ an ninh; hệ thống camera an ninh giám sát bảo đảm hoạt động liên tục, lưu trữ dữ liệu đầy đủ trong suốt các ngày thi, bảo đảm tính minh bạch kỳ thi; quy định cách thức niêm phong và mở niêm phong tủ đựng bài thi, đề thi; trực đêm tại phòng lưu trữ đề thi, bài thi tại điểm thi do phó trưởng điểm hoặc thư ký điểm thi thực hiện.


Thời điểm này, các nhà trường tiếp tục tổ chức ôn tập cho thí sinh theo nhu cầu. Trước đó, các trường phổ biến chi tiết quy chế thi, những vấn đề liên quan đến quyền, trách nhiệm của thí sinh trong phòng thi, hướng dẫn thí sinh làm bài thi, cách tô các bài thi trắc nghiệm khách quan; phối hợp với các gia đình chuẩn bị vật dụng, đồ dùng cần thiết, đồng thời chăm sóc, động viên bảo đảm sức khỏe, tâm lý để các thí sinh làm bài đạt kết quả cao nhất.  


Hiện tại, Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trong tỉnh xây dựng kế hoạch bố trí nhân lực, phương tiện, cơ số thuốc phục vụ kỳ thi; cử người tham gia tại các điểm thi và bố trí tổ thường trực cấp cứu; tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các quán ăn, hàng ăn gần khu vực thi… Công ty Điện lực Hưng Yên, Sở Thông tin và Truyền thông cũng có phương án cấp điện, thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi.


Công an tỉnh phân công nhiệm vụ các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nhiệm vụ bảo vệ kỳ thi. Theo đó, kiểm tra, rà soát, phòng ngừa cháy, nổ xảy ra tại các khu vực thi; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông các tuyến đường đến điểm thi, có phương án phân luồng, phân tuyến trên các tuyến đường có mật độ phương tiện lưu thông lớn; có phương án xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra như bão lũ, sự cố thiên tai, cháy, nổ. Cử lực lượng phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo tham gia giám sát, bảo vệ an toàn khu vực làm đề, in sao đề thi, khu làm phách, lên điểm, khu vực chấm điểm bài thi tự luận, bài thi trắc nghiệm, chấm phúc khảo, bảo vệ an toàn khi vận chuyển đề thi. Đồng thời tăng cường cán bộ đến các điểm thi có yêu cầu.


Đào Doan
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)