“Cuộc đua” chuyển mạng giữ số vẫn nóng

11:08, 17/07/2019

Tính đến ngày 14/7, sau hơn 8 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số, theo thống kê từ Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, đã  có 812.836 thuê bao di động chuyển mạng giữ số qua lại giữa các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone và Vietnamobile.


Trong ba nhà mạng lớn Vinaphone, Viettel và Mobifone thì Mobifone có số thuê bao đăng ký chuyển đến ít nhất nhưng cũng có số thuê bao đăng ký chuyển đi ít nhất, trong khi Viettel là nhà mạng có số thuê bao đăng ký chuyển đi và chuyển đến nhiều nhất.


Cụ thể, tính đến ngày 14/7, Mobifone có 123.908 thuê bao đăng ký chuyển đến, 151.296 thuê bao chuyển đi, trong đó tỷ lệ thuê bao chuyển đến thành công đạt 83,3%, tỷ lệ chuyển đi thành công đạt 72,9%. Đây là nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đến thành công đạt cao nhất.


Nhà mạng Viettel có 361.763 số thuê bao đăng ký chuyển đến, 342.688 thuê bao đăng ký chuyển đi, tỷ lệ thành công của thuê bao chuyển đến là 75,3%, tỷ lệ thành công của thuê bao chuyển đi là 85,6%. Đây là nhà mạng có số thuê bao chuyển đến và chuyển đi nhiều nhất tính tới thời điểm này.


Nhà mạng Vinaphone có 322.671 thuê bao đăng ký chuyển đến, 260.027 thuê bao đăng ký chuyển đi, tỷ lệ thành công của thuê bao chuyển đến đạt 81%, trong khi tỷ lệ thành công của thuê bao chuyển đi chỉ đạt 78,3%.
 
 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục yêu cầu các nhà mạng phải nâng tỷ lệ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao di động đạt 90% vào cuối năm nay. Ảnh: VGP/Hiền Minh
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục yêu cầu các nhà mạng phải nâng tỷ lệ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao di động đạt 90% vào cuối năm nay. Ảnh: VGP/Hiền Minh


Riêng nhà mạng Vietnamobile, số thuê bao đăng ký chuyển đi là 58.825, trong khi số thuê bao đăng ký chuyển đến là 4.494 thuê bao. Tỷ lệ thuê bao chuyển đến và chuyển đi thành công đạt thấp nhất, tương ứng 21,6% và 54,6%.


Từ thống kê trên cho thấy, “cuộc chạy đua” về các chính sách thu hút khách hàng của mỗi nhà mạng có tác động lớn đến quyết định chuyển mạng của khách hàng. Những chính sách này được thể hiện thông qua hạ tầng tốt, đường truyền ổn định, chăm sóc khách hàng chu đáo… sẽ “giữ chân” được các khách hàng và ngược lại.


Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông vừa được tổ chức mới đây, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục yêu cầu các nhà mạng phải nâng tỷ lệ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao di động đạt 90% vào cuối năm nay.


Trước đó, trong 6 tháng đầu năm, Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhận được hơn 4.100 khiếu nại qua đầu số 18006099, email, đơn, thư…về chuyển mạng giữ số. Một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc, minh bạch các quy định, cam kết về điều kiện chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao. Ý thức tuân thủ pháp luật của một số doanh nghiệp chưa cao, thiếu tinh thần hợp tác, phối hợp, chia sẻ thông tin... gây khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ của Bộ.


Theo Chinhphu.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)