Sau phúc khảo, 204 bài thi trắc nghiệm thay đổi điểm 

10:14, 02/08/2019

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến 17 giờ ngày 1/8, tất cả 63 Hội đồng thi đã hoàn thành việc phúc khảo bài thi Trung học Phổ thông quốc gia và công bố kết quả cho thí sinh.
 

Thí sinh trao đổi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An. Ảnh: Bích Huệ/TTXVN
Thí sinh trao đổi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An. Ảnh: Bích Huệ/TTXVN

Cả nước có 57.639 bài thi phúc khảo; trong đó có 40.887 bài thi trắc nghiệm. Trong số các bài thi trắc nghiệm phúc khảo có 204 bài thay đổi kết quả, chiếm 0,5%. Bên cạnh đó, 100% các bài thi trắc nghiệm đề nghị được phúc khảo tại 32 Hội đồng thi có kết quả phúc khảo không thay đổi so với kết quả ban đầu. Gần 20 Hội đồng thi chỉ có 1 đến 3 bài thi trắc nghiệm thay đổi kết quả sau phúc khảo.

 

Tổng hợp báo cáo từ các Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm cho thấy, các nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi kết quả sau phúc khảo so với ban đầu của các bài thi là do: Chất lượng của bản in phiếu trả lời trắc nghiệm không đồng đều dẫn đến máy quét không nhận dạng được chính xác. Một số thí sinh tô nhầm số báo danh; tô sai mã đề thi. Một số thí sinh tô mờ đáp án hoặc không tẩy hết đáp án cũ sau khi đã thay đáp án mới trên bài làm. 

 

Kết quả phúc khảo được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông và được thí sinh sử dụng để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019.

 

Theo TTXVNNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)