Trường THPT Văn Giang điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh

20:03, 05/08/2019

Kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để lại nhiều dấu ấn thành công đối với thầy và trò Trường THPT Văn Giang (Văn Giang). Trường có 502 thí sinh tham gia; tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt 95,22%. Thống kê kết quả các tổ hợp xét tuyển đại học, trường có 88 thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên. Đáng biểu dương là các thí sinh có điểm rất cao như: Nguyễn Ngọc Bảo đạt 28.5 khối A; Trương Việt Hằng đạt 27.55 khối A1 và 28.55 điểm khối D7; Trịnh Minh Khoa đạt 27.65 điểm khối B; Nguyễn Thị Hương Thảo đạt 26.0 điểm khối D.

Giờ hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Văn Giang
Giờ hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Văn Giang


Trong số các em dẫn đầu các tổ hợp xét tuyển đại học của trường, nhà trường vinh dự có em Nguyễn Ngọc Bảo là thủ khoa khối A của tỉnh, là một trong 4 thí sinh của tỉnh đạt điểm 10 môn Toán. Trong những năm gần đây, Trường THPT Văn Giang liên tục có các học sinh đạt thủ khoa ở một số tổ hợp của tỉnh: Em Nguyễn Duy Long thủ khoa khối A năm 2018; em Phí Lan Anh thủ khoa khối D năm 2018. Năm 2014, em Nguyễn Ngọc Huy là thủ khoa đầu vào của Trường đại học Bách khoa Hà Nội…


Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngân, Hiệu trưởng Trường THPT Văn Giang cho biết: Thầy và trò nhà trường đã nỗ lực cố gắng chuẩn bị cho việc giảng dạy, ôn tập; công tác tuyên truyền chủ trương của ngành được lãnh đạo nhà trường quan tâm triển khai, đặc biệt ban giám hiệu đã tổ chức học tập Quy chế thi cho cán bộ, giáo viên, học sinh nghiêm túc. Cơ sở vật chất được chuẩn bị bảo đảm tốt cho kỳ thi theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Về công tác phục vụ kỳ thi, tổ chức thi, trường đã xây dựng kế hoạch chu đáo phục vụ công tác tổ chức thi của điểm thi. Việc tổ chức thi tuân thủ các quy chế mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, giám thị và thí sinh cùng các thành viên tham gia điểm thi chấp hành tốt quy chế thi. 


Tổng kết năm học 2018-2019, trường có trên 1,2 nghìn học sinh khá, giỏi; 26 học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia. Nhiều giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi… Những kết quả của thầy và trò nhà trường THPT Văn Giang đã đóng góp vào thành tích chung của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh năm học 2018-2019 nói chung và kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 nói riêng. Quá trình dạy và học, trường phát huy tối đa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, năng lực đội ngũ giáo viên để đổi mới trong phương pháp dạy học tích cực, cách thức tổ chức dạy học để phát huy tư duy, tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Ngoài giờ học trên lớp, trường tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế, tạo sân chơi trí tuệ mang lại kiến thức bổ ích cho học sinh. 


Cuộc thi “Tiếng trống trạng nguyên” được nhà trường phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Halo tổ chức đã mang đến cho học sinh sự khát khao chiến thắng với các câu hỏi từ kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, logic, kiến thức văn hóa, xã hội. Đồng thời giúp các em kỹ năng làm việc nhóm, phương pháp tư duy, khám phá kiến thức. Để có những giờ học hay, mỗi cán bộ, giáo viên trong trường nỗ lực hoàn thiện bản thân, tiếp cận phương pháp mới trong chuyên môn để áp ứng yêu cầu. Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học ở Trường THPT Văn Giang là hoạt động sinh hoạt chuyên môn mà ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến việc học sinh học trong giờ học, để có phương pháp tốt giúp các em có hứng thú tham gia học tập, đồng thời giúp giáo viên điều chỉnh về hình thức tổ chức, tương tác các đối tượng trong dạy học. Từ đó, mỗi giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, phát huy khả năng sáng tạo trong dạy học thông qua hoạt động dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ dạy minh họa; rèn luyện một số kỹ năng cho giáo viên…


Đào DoanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)