Học online để phòng, chống dịch Covid-19

18:06, 19/02/2020

Trong những ngày cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, Trường THPT Tiên Lữ (Tiên Lữ) triển khai tổ chức các hình thức học tập phù hợp cho học sinh. 


Thầy giáo Vũ Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Lữ cho biết: Trường lập một hòm thư điện tử chung để các giáo viên bộ môn gửi bài tập, sau đó gửi cho các học sinh theo tài khoản riêng nhà trường lập cho các em. Các em làm bài, trả bài  theo yêu cầu của giáo viên. Một hình thức nữa là giáo viên đăng nhập vào hệ thống học trực tuyến do Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ, giao bài tập để các em làm. Bài tập được chấm điểm tự động sau khi học sinh nộp bài. Thông qua các hình thức này, nhà trường có thể quản lý học sinh, duy trì nhịp học của các em, phát huy tính tự giác, chủ động học tập của học sinh, nhất là học sinh lớp 12 chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

 

Học sinh làm bài tập tại nhà thông qua ứng dụng giáo dục trực tuyến
Học sinh làm bài tập tại nhà thông qua ứng dụng giáo dục trực tuyến


Hằng ngày, Trường THPT Tiên Lữ yêu cầu học sinh thông tin tình hình sức khỏe 2 lần (lúc 10 giờ và 16 giờ) cho giáo viên chủ nhiệm. Trường đã có kế hoạch để đón học sinh trở lại trường học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; mua thuốc diệt khuẩn để lau bàn ghế, lớp học, khu vực nhà vệ sinh sau khi học sinh tan học; thành lập và phân công 1 tổ theo dõi sức khỏe học sinh hằng ngày. Trường bố trí riêng một phòng dành cho khách đến liên hệ công việc, tránh tiếp xúc với giáo viên, học sinh… 


Cũng như Trường THPT Tiên Lữ, tất cả các trường ở các cấp học trên địa bàn đều tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tích cực, nghiêm túc và tổ chức cho học sinh ôn tập. 


Để thuận lợi cho việc tương tác giữa giáo viên và học sinh trong những ngày học sinh nghỉ học do dịch Covid-19, Trường THPT Mỹ Hào (thị xã Mỹ Hào) đã tổ chức tập huấn trực tuyến xây dựng hệ thống dạy học trực tuyến cho giáo viên toàn trường. Qua đó, giáo viên biết cách truy cập, xây dựng và sử dụng kho học liệu trên trang điện tử thanhedu.com. Đây là một công cụ tạo bài giảng, học và thi trực tuyến, tạo môi trường học tập toàn xã hội, giúp cho giáo viên có thể tự tạo những khóa học/ môn học cho học sinh học tập, ôn luyện lý thuyết cũng như bài tập và làm các bài thi với các hình thức đa dạng. Sau khi các giáo viên được tập huấn, nhà trường xây dựng cơ sở dữ liệu như danh sách học sinh, bài tập ở tất cả các bộ môn lên hệ thống; giáo viên giao bài tập, đồng thời  giám sát được việc học tập của tất cả học sinh qua hệ thống.    

   
Trong những ngày này, cô giáo Vũ Thị Đông, giáo viên Trường THCS Lê Lợi (thành phố Hưng Yên) liên tục cập nhật tình hình học tập của học sinh trong lớp do cô chủ nhiệm; mở ứng dụng dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, giao bài tập trên shub classroom cho các học sinh làm; phối hợp với cha mẹ học sinh đôn đốc, kiểm tra việc học tập ở nhà của các em, nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh; động viên kịp thời những học sinh tích cực. Không chỉ môn Tiếng Anh do cô giảng dạy mà cô còn phối hợp với các giáo viên bộ môn khác tổ chức ôn tập trực tuyến trên hệ thống cho học sinh. 


Trong điều kiện công nghệ phát triển, nhiều học sinh chủ động đăng nhập vào các trang học trực tuyến miễn phí trên mạng internet để học tập. Em Đào Mạnh Huy, học sinh Trường tiểu học xã Thiện Phiến cho biết: Cháu thường tự truy cập một số trang trên mạng internet để học. Trong những ngày nghỉ học này, nền tảng công nghệ internet càng phát huy tác dụng việc tự học của chúng cháu.


Đồng chí Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Trong những ngày nghỉ, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với cơ quan y tế địa phương, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế. Đồng thời tổ chức học tập qua các hình thức trực tuyến trên nền tảng internet nhằm duy trì nền nếp học tập cho học sinh ở các nhà trường. Nghiêm cấm các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.


 Đào Doan

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)