Tuổi trẻ Hưng Yên hướng về biên giới, hải đảo

17:07, 04/03/2020

Phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, trong những năm qua, tuổi trẻ tỉnh ta đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hướng về biên giới, hải đảo. Qua đó, góp phần hun đúc niềm tự hào dân tộc và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
 

Cô và trò Trường THCS thị trấn Văn Giang viết thư gửi các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương
Cô và trò Trường THCS thị trấn Văn Giang viết thư gửi các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương

 

Hưởng ứng cuộc thi viết thư gửi các chiến sĩ làm nhiệm vụ canh giữ biển, đảo, thầy và trò Trường trung học cơ sở thị trấn Văn Giang đã viết, vẽ hàng trăm cánh thiệp xuân gửi đến các anh lính hải quân. Những tấm thiệp được trang trí tỉ mỉ, sáng tạo cùng dòng chữ viết tay nắn nót, nét bút học trò gửi gắm những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc… của các học sinh nhà trường là món quà tinh thần đầy ý nghĩa gửi tặng chiến sĩ nơi đảo xa. 


Chị Nguyễn Thị Quy, Bí thư Huyện đoàn Văn Giang, cũng là người vinh dự được tham gia chuyến hành trình đến quần đảo Trường Sa cho biết: “Để khơi dậy, hun đúc và thắp sáng tình yêu biển, đảo đến với ĐVTN, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về biên giới, hải đảo với hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Văn Giang còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Góp đá xây dựng Trường Sa; biên giới, hải đảo trong trái tim tôi; phối hợp với Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương tổ chức triển lãm “Sức sống Trường Sa - Sắc màu tình nguyện” thu hút đông đảo ĐVTN trên địa bàn huyện tham gia. Chính vì vậy, mỗi ĐVTN trên địa bàn huyện đã biến tình yêu biển, đảo thành những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực. Chỉ tính riêng dịp đón Xuân Canh Tý năm 2020, tuổi trẻ huyện Văn Giang đã gửi tặng các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa 130 cây quất cảnh, cây hoa giấy và một số vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày”.


Thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động, các cấp bộ Đoàn thanh niên trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm thu hút đông đảo ĐVTN cùng hướng về vùng biên giới, hải đảo. Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh xây dựng các ấn phẩm, bộ công cụ tuyên truyền về biên giới, biển, đảo, tuyên truyền về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và hoạt động giữ gìn chủ quyền biên giới, vùng biển Việt Nam. Qua đó giúp ÐVTN, học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về vai trò chiến lược của biển, đảo, biên giới đất liền Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ðồng thời, kịp thời thông tin định hướng tư tưởng cho ÐVTN về bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo hiện nay; đấu tranh, phản bác luận điệu sai trái, kích động của các thế lực thù địch xuyên tạc quan điểm của Ðảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền biên giới, biển, đảo của Việt Nam. Ngoài ra, Tỉnh đoàn phối hợp với Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương tổ chức 4 đợt triển lãm ảnh, hiện vật về Hoàng Sa – Trường Sa tại các nhà văn hóa, trường học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tuổi trẻ tỉnh ta đã trao gửi những món quà nhỏ về vật chất nhưng nặng nghĩa tình đến với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại vùng biên giới, biển, đảo của Tổ quốc. 


Năm 2019, tuổi trẻ toàn tỉnh tặng 842 lá cờ Tổ quốc, 225 suất quà, 100 cây quất và nhiều hiện vật khác đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa. Cùng với đó, vào mỗi dịp lễ, tết, các cấp bộ Đoàn thanh niên trên địa bàn tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, vùng biên giới; tổ chức các đoàn công tác tặng quà các chiến sĩ đồn biên phòng và các đoàn thiện nguyện tặng trên 2 nghìn suất quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho học sinh, người dân các xã vùng cao biên giới. Các huyện đoàn, thị đoàn, thành đoàn tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; treo bản đồ tấm lớn với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim tôi” tại phòng truyền thống Đoàn, Đội của các trường học trên địa bàn tỉnh.


Vũ Huế

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)