Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có giải pháp hỗ trợ cho du học sinh

09:19, 09/07/2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ làm việc với các cơ quan liên quan, đặc biệt là Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cập nhật tình hình, có giải pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời cho các lưu học sinh Việt Nam.
 

Ảnh minh họa. (Nguồn: oxford.edu.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: oxford.edu.vn)

 

Trước thông tin Mỹ điều chỉnh quy chế thị thực tạm thời, chiều nay, ngày 8/7, đại diện Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay Bộ đã tiến hành trao đổi với các cá nhân, tổ chức và được biết, các trường đại học tại Mỹ sẽ có những giải pháp cụ thể để bảo vệ quyền lợi cho sinh viên của mình. 


Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Mỹ bình tĩnh, chủ động tìm hiểu về các hướng xử lý của nhà trường để có giải pháp phù hợp cho riêng mình. Trường hợp lưu học sinh phải về nước học online tại Việt Nam cần đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao báo cáo Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, đề xuất tổ chức các chuyến bay đến Mỹ để đưa các lưu học sinh Việt Nam về nước.


Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan, đặc biệt là Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cập nhật tình hình và có giải pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời cho các lưu học sinh.


Trước đó, ngày 6/7, Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) ra thông cáo sẽ không cấp visa cho sinh viên theo học chương trình online hoàn toàn cho mùa Thu năm 2020. Những người đang học ở Mỹ theo dạng visa sinh viên F-1 không được ở lại nước này, nếu chương trình học chuyển sang online 100%. Những người này phải rời Mỹ hoặc tìm kiếm giải pháp khác như chuyển sang học tại trường có giảng dạy trực tiếp. Thông báo này nhận phản ứng gay gắt từ sinh viên quốc tế, bởi dịch COVID-19 đã khiến nhiều trường đại học tại Mỹ chuyển sang dạy online hoàn toàn, trong khi nhiều nước chưa mở lại đường bay với Mỹ./.


https://www.vietnamplus.vn/bo-giao-duc-va-dao-tao-se-co-giai-phap-ho-tro-cho-du-hoc-sinh-tai-my/650657.vnp

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)