Tăng cường bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

19:31, 02/08/2020

Ngày 31.7, Ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (viết tắt là Ban chỉ đạo quốc gia) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đến thời điểm này, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đến khi tổ chức thi. 


Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay, các địa phương đã thực hiện các nội dung theo lịch trình kỳ thi, chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện phục vụ kỳ thi. Như: Tổ chức tập huấn quy chế thi, các hướng dẫn về tổ chức kỳ thi, sử dụng phần mềm quản lý thi; thành lập hội đồng thi; chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị; lực lượng tham gia kỳ thi; chủ động các phương án phòng, chống dịch Covid-19...


Các địa phương, đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, trao đổi công tác chuẩn bị, đề xuất các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.


Kết luận hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ đạo quốc gia nhấn mạnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được đặt trong bối cảnh dịch Covid-19. Trước tình hình đó, các địa phương cần tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh, cán bộ tham gia tổ chức thi và phòng, chống dịch trong cộng đồng; bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh từng giờ để có sự chủ động trong mọi tình huống, xây dựng các phương án xử lý phù hợp, thực hiện nghiêm các khuyến cáo về phòng, chống dịch của ngành y tế; tiếp tục rà soát các điều kiện tổ chức thi bảo đảm đúng lịch trình, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền để thí sinh, phụ huynh học sinh yên tâm, tạo sự đồng thuận của nhân dân nhằm tổ chức kỳ thi an toàn cả về chuyên môn và sức khỏe cho thí sinh, những người tham gia tổ chức thi.


Đào Doan
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)