Chào năm học mới 2020 - 2021

17:17, 03/09/2020

Ngày 5.9, gần 550 ngôi trường các cấp học trong toàn tỉnh sẽ nổi trống khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường náo nức chào đón năm học mới với tinh thần và khí thế sẵn sàng thực hiện mục tiêu kép dạy – học và phòng, chống dịch Covid-19. Tuy ảnh hưởng của dịch Covid-19, lễ khai giảng năm học mới vẫn được các trường chuẩn bị chu đáo, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, trọn vẹn ý nghĩa và an toàn.
 

Cô và trò Trường tiểu học Hoàng Lê (thành phố Hưng Yên)
Cô và trò Trường tiểu học Hoàng Lê (thành phố Hưng Yên)

 

Hôm nay trên những cổng trường, những dải băng rôn đỏ thắm nổi bật dòng chữ chào đón năm học mới, lá cờ Tổ quốc tung bay trong nắng mùa thu lịch sử. Những ngôi trường đã “thức dậy” sau kỳ nghỉ hè với diện mạo tươi tắn để đón học sinh trở lại học tập. Mấy hôm nay, giáo viên Trường tiểu học Phương Chiểu (thành phố Hưng Yên) tập trung vệ sinh trường lớp, chuẩn bị nước rửa tay, xà phòng, khẩu trang, máy đo thân nhiệt để chào đón gần 500 học sinh các khối học. Trường đã trang trí cờ, hoa, băng rôn tạo không khí nô nức của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Thầy giáo Phạm Minh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Phương Chiểu cho biết: Với số lượng học sinh không quá đông, trường xem xét tổ chức khai giảng tập trung tất cả các khối lớp tại sân trường. Tuy vậy, trường sẽ bảo đảm khoảng cách giữa các học sinh, bảo đảm các biện pháp an toàn trong lễ khai giảng.


Để chuẩn bị Lễ khai giảng năm học mới, Trường THPT Phạm Ngũ Lão (Ân Thi) đã xây dựng một số kịch bản phù hợp với tình hình thực tế. Trường theo dõi tình hình dịch bệnh hằng ngày, tinh thần chỉ đạo của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 để triển khai phương án cụ thể bảo đảm an toàn. Thầy giáo Lê Xuân Hoạch, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Ngũ Lão cho biết: Dù chương trình được xây dựng ngắn gọn, song lễ khai giảng vẫn bảo đảm trang trọng, ý nghĩa với đầy đủ nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca; đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường; đọc diễn văn chào mừng, tuyên bố khai giảng năm học mới; đánh trống khai trường. Diễn văn chào mừng được chuẩn bị cô đọng, súc tích nhưng vẫn nêu bật được ý nghĩa của ngày khai trường, khích lệ các thầy, cô giáo vào một mùa giảng mới, động viên, khơi dậy các học sinh tinh thần học tập, rèn luyện, viết tiếp những trang sử của nhà trường nói riêng, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nói chung.


Trong những ngày này, chúng tôi cảm nhận được tinh thần hồ hởi, phấn chấn trên những khuôn mặt tràn đầy niềm hy vọng những điều tốt đẹp trong năm học mới. Cô giáo Bùi Thị Thúy Dương, giáo viên Trường THPT Chuyên Hưng Yên không giấu được niềm hạnh phúc khi chuẩn bị bước vào năm học mới: Tuy không khí khai giảng sẽ không tưng bừng, rộn rã như những năm trước, nhưng vẫn mang cho cô, trò chúng tôi những cảm xúc lắng đọng và những dự cảm tốt đẹp về một năm học mới. Chúng tôi sẽ cố gắng trong mọi hoàn cảnh, nỗ lực hết mình để cùng nhà trường, cùng các học sinh thân yêu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.


Ngày 1.9, các cấp học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức cho học sinh tựu trường, khởi động một năm học mới. Năm học này, bé Nguyễn Thu An, xã Liên Phương (thành phố Hưng Yên) tạm biệt mái trường mầm non để bước vào lớp 1 của cấp tiểu học. Sự háo hức hiện lên đôi mắt hồn nhiên của bé khi lần đầu tiên được bước vào không gian của lớp học mới ở cấp tiểu học, được cô giáo hướng dẫn các nội quy của lớp học, được cầm trên tay những cuốn sách đầu tiên trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong những ngày nghỉ hè, bé An được bố mẹ dẫn đi mua sắm đồ dùng học tập, làm quen ngôi trường mới, chuẩn bị tốt tâm thế để cảm nhận niềm vui, niềm hứng khởi ở một môi trường giáo dục mới…


Đồng chí Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Ngành giáo dục và đào tạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch năm học 2020 - 2021; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đưa nội dung các cuộc vận động, phong trào thi đua thành các hoạt động thường xuyên của ngành. Tăng cường kỷ cương nền nếp trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt, coi trọng giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, tác phong, ý thức trách nhiệm xã hội, giáo dục thể chất và giáo dục pháp luật cho học sinh... 


Đã 75 năm trôi qua từ khi ngày khai trường đầu tiên ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), giáo dục Việt Nam luôn vững bước đi lên bất chấp mọi khó khăn, gian khổ. Cùng với cả nước, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của toàn xã hội. Kết quả sự nghiệp giáo dục thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu nước, truyền thống hiếu học của dân tộc; đã và đang đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng thế hệ trẻ tiếp nối tinh thần tự lực, tự cường của lớp lớp thế hệ cha ông, bước tiếp chặng đường vẻ vang của dân tộc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Đào DoanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)