Gặp gỡ học sinh xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

19:30, 08/09/2020

Em Bùi Văn Thành, học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật (thị xã Mỹ Hào) vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với bảng điểm ấn tượng: 10 điểm môn Toán, 9,5 điểm môn Vật lý, 9,25 điểm môn Hóa học và 9 điểm môn Sinh học. Ngoài ra, môn Ngữ văn em đạt 7 điểm và môn Ngoại ngữ 7,2 điểm. Theo nhận xét của cô giáo Phạm Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường, Thành là học sinh toàn diện, học đều các môn và tích cực tham gia các hoạt động phong trào. 3 năm học tại trường, năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. 

Em
Em Bùi Văn Thành đứng thứ 2 từ phải qua trái


Sinh ra trong gia đình bố mẹ đều là giáo viên, Thành được thừa hưởng môi trường giáo dục gia đình tốt, phong cách học tập, nếp làm việc khoa học của bố mẹ. Em chia sẻ, từ lớp 9, em đã đặt mục tiêu thi đại học chứ không chỉ là thi vào lớp 10. Từ đó, em cố gắng mỗi ngày trong học tập, rèn luyện. Kết quả của ngày hôm nay là một quá trình dài với một mục tiêu rõ ràng được đặt ra. Trong quá trình học tập, Thành dành nhiều thời gian tự học đối với các môn đã xác định thi xét tuyển đại học, sắp xếp và có phương pháp khoa học đối với các phần việc cần phải hoàn thành. Các môn học khác, Thành dành thời gian học tập ngay trên lớp với thái độ nghiêm túc. Có lẽ vì ham đọc sách, tìm hiểu về các lĩnh vực khoa học, đời sống xã hội, nên Thành tự tin tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức và đứng thứ nhất tuần khi đang là học sinh lớp 11. Năm học lớp 12, em giành giải nhì cấp tỉnh môn Hóa học và môn Toán. Với các điều kiện này, em được tuyển thẳng vào Trường đại học Bách khoa Hà Nội.


Và thêm một vinh dự đối với riêng em và đối với Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật là, em Bùi Văn Thành đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương, khen thưởng tại hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...


Đào Doan
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)