Gia tăng chiêu trò dùng tài khoản ảo có hình đại diện sexy để comment lừa đảo

11:27, 23/04/2019

Cách thức dùng các tài khoản ảo có hình đại diện sexy để "comment dạo" nhằm lừa đảo, cướp tài khoản Facebook vẫn tiếp tục gia tăng.
 

Các chủ tài khoản Facebook cần hết sức chú ý trước các chiêu trò lừa gạt qua mạng xã hội. Ảnh: TTXVN
Các chủ tài khoản Facebook cần hết sức chú ý trước các chiêu trò lừa gạt qua mạng xã hội. Ảnh: TTXVN

Thống kê của Bkav cho thấy, sau 3 tháng, số lượng comment dạo lừa đảo trên Facebook đã tăng gấp 3 lần so với số liệu cuối tháng 12/2018.
Thời gian gần đây, Bkav liên tục nhận được phản ánh và đề nghị trợ giúp từ các nạn nhân bị lừa, mất nick Facebook. Hầu hết các vụ việc đều diễn ra theo một kịch bản chung, kẻ xấu dùng nick ảo với hình đại diện rất sexy để comment dạo (bình luận) trên các trang, nhóm đông người tham gia. Do bị hấp dẫn bởi hình đại diện, nạn nhân đã truy cập vào trang cá nhân của nick ảo để xem thông tin, từ đó bị lừa mất tài khoản Facebook.
Để qua mặt bộ lọc của Facebook, tránh việc comment bị chặn hoặc loại bỏ, kẻ xấu thay thế hoặc chèn thêm các ký tự Unicode đặc biệt như: Ở,,.Đây,,.αnh,,.Nào,,.Chưα,,.Có,,.Người,,.Yêu,,.Kết,,.bạn,,.nói,,.chuyện,,.Chơi,,.nè; Nhận chαt tình cảm ạ >:("…
Một khi bị lừa mất tài khoản, Facebook của nạn nhân tiếp tục bị biến thành những cái bẫy mới. Thậm chí, các trang mà nạn nhân quản trị cũng “không cánh mà bay”.
Các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo người dùng tuyệt đối không bấm vào đường link được gửi đến hoặc đăng tải trên trang cá nhân của những người chưa tin tưởng. Ngay cả khi link được gửi từ bạn bè, người dùng cũng cần chủ động kiểm tra lại thông tin trước khi bấm xem. Bên cạnh đó, người dùng nên bật các tính năng giúp bảo vệ tài khoản trên Facebook như bảo mật hai bước, thông báo khi có đăng nhập lạ.


Theo baotintuc.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)